By | February 9, 2022

Bộ phim Mạng xã hội là một miêu tả mạnh mẽ về cách người sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg và nhóm của anh ấy, khởi nghiệp với ước mơ và khởi nghiệp trị giá 1000 đô la, để trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới. Tại thời điểm viết bài, Facebook được định giá trị giá ít nhất 50 tỷ USD và điều này có nghĩa là cô ấy có giá trị hơn eBay, Yahoo và Time Warner. Đây là một kết quả rất ấn tượng trong bối cảnh Facebook được ra mắt vào tháng 2/2004.

Ngoài ra còn có rất nhiều bài học mà bộ phim này có thể dạy chúng ta về khả năng lãnh đạo và quản lý nhóm, và đây là loạt phim cuối cùng của bộ ba. Có thể có một số thông tin trong phim đã được phóng đại để tăng mức độ phấn khích, vì ngay cả chính Zuckerberg cũng gọi The Social Network là “không chính xác”. Do đó, tôi sẽ nắm bắt tất cả những thông tin này với một chút muối và kể lại hầu hết các bài học kinh nghiệm, từ chính bộ phim, chứ không phải từ đời thực.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ về làm việc nhóm và cách nó có thể giúp bạn mở ra tiềm năng thực sự với tư cách là một nhà lãnh đạo.

Ủy quyền công việc thích hợp. Cả nhóm chỉ có thể làm tốt khi bạn biết phạm vi công việc của họ là gì. Trong một cảnh quay trên Mạng xã hội, Mark Zuckerberg muốn mở rộng The Face Book, và anh ấy đã chỉ đạo nhóm của mình về vai trò của họ và những gì họ phải làm. Và khi hai người phụ nữ có mặt trong phòng khách, hỏi họ có thể giúp gì theo cách nào không, anh đã từ chối họ mà không cần suy nghĩ nhiều vì ngay lúc đó, anh biết rằng anh không cần họ giúp đỡ theo bất kỳ cách nào. Mặt khác, anh ấy nói cụ thể cho những người khác biết nhiệm vụ của họ là gì.

Ngay cả anh em nhà Winklevoss cũng có những vai trò cụ thể cho đội của họ. Và họ biết rằng họ đang thiếu một tài năng cụ thể nào đó khi lập trình viên của họ rời nhóm để tập trung vào việc học của mình. Do đó, khi tin tức nổ ra rằng Zuckerberg có thể đóng cửa giao thông Harvard bằng “trò đùa” của mình, họ đã ngay lập tức liên hệ với anh ấy và chia sẻ với anh ấy những ý tưởng của họ để anh ấy có thể làm việc cho họ.

Một khi bạn biết nhóm của mình được tạo thành từ những thành phần nào, bạn sẽ có thể tìm được người phù hợp cho công việc. Bạn cần đặt ra các mục tiêu kéo dài và có thể đo lường được cho chúng và bạn cũng cần được thông báo về tiến độ. Ủy quyền hiệu quả không chỉ đơn thuần là đẩy đi những công việc dành cho bạn. Ủy quyền hiệu quả là đảm bảo rằng người có kỹ năng phù hợp làm những gì họ biết rõ nhất.

Ví dụ: giả sử rằng bạn dự định tăng cơ sở khách hàng của mình bằng một chiêu trò quảng cáo. Trước tiên, bạn cần biết các thành viên trong nhóm của bạn là ai trong dự án này. Thứ hai, sau đó bạn cần xác định ai làm công việc gì và họ sẽ giao hàng vào một thời điểm nhất định. Sau đó, Jane phải đưa ra các gói sản phẩm và liên kết với các đối tác khác, còn John phải liên hệ với các công ty quảng cáo X bằng các tài liệu tiếp thị. Do đó, khi giai đoạn lập kế hoạch kết thúc, hành động thực sự phải bắt đầu để dự án bắt đầu triển khai với động lực từ tất cả các bên.

Xây dựng mối quan hệ chất lượng Đầu tiên, sau đó là Doanh nghiệp của bạn. Bây giờ, không phải mọi đối tác sẽ làm việc cùng nhau ban đầu. Nhiệm vụ của bạn là xác định sự khác biệt. Va nhanh nhẹn. Trong Mạng xã hội, Eduardo Saverin đã có những ý tưởng của riêng mình trong việc đảm bảo sự thành công của công ty. Tuy nhiên, Mark Zuckerberg cũng có ý tưởng của riêng mình. Và trong khi Saverin là Giám đốc Tài chính của doanh nghiệp, Zuckerberg đã tiến hành kéo Sean Parker, người sáng lập Napster vào đội. Parker và Saverin được miêu tả là có thái độ không ưa nhau và khi các đồng đội của bạn không tin tưởng nhau, trừ khi bạn tìm thấy thời gian để giải quyết mọi thứ, nhiều vấn đề sẽ đơn giản bị cuốn vào gầm thảm và nó sẽ trở nên tồi tệ.

Là một nhà lãnh đạo, bạn cần dành thời gian để hiểu các đối tác của mình trong doanh nghiệp vì mọi người muốn bạn hiểu được nguyện vọng và ước mơ của họ. Họ muốn bạn hiểu họ giỏi ở điểm nào và họ có thể phù hợp với những dự án nào. Tại sao bạn lại muốn đặt một người không có kiến ​​thức về bán hàng mà không đào tạo trước cho anh ta? Và bạn đã dành thời gian để hiểu xem anh ấy có thích bán hàng không? Vì vậy, bằng cách đầu tư thời gian để hiểu các thành viên cốt lõi trong nhóm của bạn trong doanh nghiệp, bạn sẽ xây dựng được các mối quan hệ chất lượng.

Do đó, hiểu nhóm của bạn và họ sẽ học cách hiểu bạn. Chắc chắn sẽ mất thời gian và đó là phần thú vị và bổ ích trong việc xây dựng một đội.