By | March 5, 2022

Mỗi cánh cửa sẽ cần một số loại phần cứng gắn liền với nó. Phần lớn những gì bạn quyết định sẽ phụ thuộc vào cả kiểu dáng của cửa và nơi bạn định lắp đặt nó. Có rất nhiều loại cơ chế khóa và không khóa khác nhau có thể hữu ích cho cửa của bạn, vì vậy hãy xem xét từng loại để quyết định loại nào sẽ hoạt động tốt nhất cho cánh cửa mà bạn định đặt trong nhà.

Những pha bắt bóng rất tuyệt vời nếu bạn không định làm cửa trở thành lối vào hoặc lối ra vào nhà của mình. Điều này là do hệ thống bắt bóng hoặc bắt con lăn không phù hợp để khóa. Trên thực tế, nó là lựa chọn lý tưởng cho một cánh cửa không cần chốt. Nhìn nhanh vào một quả bóng hoặc con lăn bắt bóng sẽ tiết lộ lý do tại sao. Ổ bi đơn giản cố định vào miếng cửa sẽ đẩy nhẹ trở lại khi cánh cửa đóng lại trước khi quay trở lại để nghỉ ngơi thành một miếng lõm nhỏ. Mảnh này được gắn vào khung cửa. Một cú đẩy hoặc kéo đơn giản sẽ đánh bật quả bóng và mở cửa.

Các chốt bắt bi và con lăn thường được sử dụng trên các bộ tay cầm giả. Vì vậy, những tay nắm cửa này được đặt tên vì chúng không thực sự quay. Một lực đẩy hoặc kéo dễ dàng bằng cách sử dụng tay cầm sẽ mở được cửa. Loại hệ thống bắt này là tuyệt vời khi bạn có các cửa không cần khóa, chẳng hạn như cửa ra vào nhỏ hoặc tủ quần áo.

Chốt xả là một loại bu lông cửa được thiết kế thẳng hàng với mép cửa. Chúng có khóa và có hai loại – thủ công và tự động. Chốt xả bằng tay có nghĩa là bạn sẽ phải thực sự di chuyển chốt để khóa cửa. Chốt xả tự động sẽ tự động đóng khi cửa đóng, nhưng sẽ mở chốt khi xoay tay cầm để mở cửa. Thay vì cơ cấu khóa trượt vào thành cửa như một chốt cửa, khi vặn chốt trên một bu lông xả, một thanh sẽ trượt lên hoặc xuống vào phía trên hoặc phía dưới của khung cửa. Bu lông xả rất hữu ích khi bạn có cửa đôi, cho dù đó là để tăng thêm sức mạnh khóa hoặc khi bạn chỉ cần một cửa được mở khóa và cửa còn lại vẫn ở nguyên vị trí.

Cả hai loại đều có thể hấp dẫn bạn theo những cách khác nhau và khi bạn chọn được loại nào phù hợp nhất, bạn chỉ cần chọn kim loại màu nào mà bạn muốn.