By | April 8, 2022

Một thực tế nổi tiếng là phần cứng khai thác bitcoin đã thay đổi nhanh chóng trong thời gian gần đây do sự phát triển của các đơn vị xử lý trung tâm mới trên thị trường. Các máy mới có thể tiến hành xử lý Bitcoin với tốc độ nhanh hơn so với các máy tính trước đây. Hơn nữa, chúng tiêu thụ ít điện năng hơn và tồn tại trong một thời gian rất dài. Bộ xử lý mảng cổng lập trình trường được kết nối với CPU để nâng cao sức mạnh tính toán của chúng. Trong khi lựa chọn phần cứng để xử lý Bitcoin, hãy đảm bảo rằng nó có tỷ lệ băm lớn sẽ mang lại kết quả ngoạn mục cho người dùng. Theo các chuyên gia, tốc độ xử lý dữ liệu được đo bằng tốc độ băm mega mỗi giây hoặc tốc độ băm GIGA trên giây.

Một thông số khác để lựa chọn phần cứng khai thác bitcoin tốt nhất là phân tích mức tiêu thụ điện năng của các máy khác nhau hiện có trên thị trường. Nếu CPU cần nhiều điện, nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến sản lượng và hoạt động kinh doanh. Do đó, phần cứng phải có chất lượng cao và tiết kiệm chi phí để thu hút sự quan tâm của người dân. Chi tiêu hóa đơn điện phải đồng bộ với bitcoin kiếm được thông qua ứng dụng. Người ta nên tính đến việc CPU tiêu thụ điện riêng cho hoạt động của nó và cũng yêu cầu nhiều hơn để cung cấp năng lượng cho phần cứng khai thác bitcoin. Chi tiêu kết hợp phải được so sánh với lợi ích được tích lũy bởi máy.

Một trong những thành phần quan trọng nhất của phần cứng là đơn vị xử lý đồ họa có thể dễ dàng xử lý các phép tính đa giác phức tạp. Do đó, nó khá hữu ích trong việc giải quyết vấn đề khối giao dịch với xử lý bitcoin. Theo các chuyên gia, GPU có lợi thế khác biệt so với công nghệ băm của CPU vì sức mạnh xử lý của chúng cao hơn. Ngoài việc xử lý bitcoin, GPU cũng có thể quản lý việc truyền dữ liệu của các loại tiền điện tử mà không gặp bất kỳ vấn đề nào, giúp nó tương thích với các ứng dụng khác.

Tùy chọn ASIC đã được giới thiệu trên thị trường cho mục đích khai thác bitcoin vì nó có sức mạnh lớn hơn nhiều so với card đồ họa. Nó được nhúng vào bo mạch chủ của máy tính cùng với các cổng khác được tùy chỉnh để đạt được các mục tiêu xử lý. Mảng cổng có thể lập trình trường nằm trên bảng có thể cung cấp công suất 750 megahashes mỗi giây. Với những cỗ máy mạnh mẽ, bitcoin có thể được khai thác với tốc độ đáng kinh ngạc. Mặc dù, các chip tùy chỉnh đắt tiền và mất một thời gian để chế tạo, nhưng tốc độ dữ liệu do chúng cung cấp là tuyệt vời.