By | May 1, 2022

Lưu trữ đám mây được cho là điều quan trọng tiếp theo trong lĩnh vực lưu trữ web. Trong dịch vụ lưu trữ đám mây, nhiều máy chủ vật lý lưu trữ một trang web, giảm sự phụ thuộc vào bất kỳ phần cứng máy tính nào. Bởi vì điều này, nó cung cấp cho chủ sở hữu trang web nhiều lợi ích như sử dụng tùy chỉnh, truy cập không giới hạn vào người dùng và chi phí hoạt động rẻ hơn.

Đặc trưng

Trong kiểu lưu trữ web này, nhiều máy chủ riêng lẻ được khai thác để lưu trữ một trang web. Các máy chủ riêng lẻ này chia sẻ các chức năng, tài nguyên và thông tin trên toàn mạng. Chủ sở hữu trang web chỉ cần một thiết bị đầu cuối để truy cập tài nguyên của máy chủ lưu trữ web đám mây và các chức năng và dữ liệu khác nhau được lưu trữ ở vị trí tập trung.

Mô hình lưu trữ đám mây có thể có một số lợi thế quan trọng cho cả các công ty lớn và nhỏ. Hiểu được mô hình này có thể giúp công ty của bạn tiết kiệm tiền cho các dịch vụ hỗ trợ phần cứng, phần mềm và máy tính.

Chi phí phần cứng thấp hơn

Chi phí phần cứng có thể rất đáng kể, đặc biệt là đối với các công ty mới thành lập không có nhiều vốn tự do. Chi phí cài đặt máy chủ. thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến có thể khá cao, nhưng việc áp dụng mô hình lưu trữ đám mây có thể giảm đáng kể chi phí đó.

Với dịch vụ lưu trữ đám mây, các công ty có thể giảm số lượng máy chủ mà họ cần bằng cách sử dụng đám mây thay cho một máy chủ dự phòng chính thức. Điều đó có thể giảm chi phí và để lại nhiều tiền hơn cho việc mở rộng trong tương lai.

Bảo mật dữ liệu tốt hơn

Bảo mật dữ liệu của bạn là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của công ty bạn. Nếu bạn mất dữ liệu, bạn có thể mất công việc kinh doanh của mình trong một thời gian ngắn sau đó. Sao lưu dữ liệu của bạn trong nhà có thể là một khởi đầu tốt, nhưng nó cũng có thể rủi ro. Nếu bạn mất máy chủ sao lưu hoặc băng của mình, các tệp quan trọng của bạn có thể bị mất cùng với máy chủ bị lỗi của bạn.

Với dịch vụ lưu trữ đám mây, các tệp của bạn được sao lưu ngoài trang web đến một vị trí an toàn. Nếu bạn gặp sự cố phần cứng, bạn có thể chỉ cần đưa ổ cứng mới vào máy chủ của mình và bắt đầu tải các tệp đã sao lưu xuống phần cứng mới của bạn.

Chi phí nhân sự thấp hơn

Công nhân trong lĩnh vực máy tính là một trong những người được trả lương cao nhất ở nơi làm việc hiện đại. Đó là tin tốt cho những người có kỹ năng cần thiết, nhưng không nhất thiết đối với các công ty cần chuyên môn đó. Việc thuê một nhóm chuyên gia CNTT chuyên dụng để sao lưu dữ liệu và giữ an toàn cho hệ thống của họ có thể rất khó và thậm chí là tốn kém.

Bằng cách sử dụng mô hình lưu trữ đám mây, những công ty đó có thể tiết kiệm tiền mà không phải hy sinh tính bảo mật hoặc tính toàn vẹn của dữ liệu của họ. Với đám mây, các tệp quan trọng đó được sao lưu tự động và chủ sở hữu của công ty có thể lấy lại mọi dữ liệu bị mất chỉ bằng một nút bấm.