By | February 9, 2022

Cả phần cứng và phần mềm đều có thể được sử dụng để sao chép và truyền dữ liệu. Cả hai đều có những ưu và nhược điểm riêng. Sự cần thiết của mỗi cái phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Trình sao chép đĩa là một thiết bị phần cứng được sử dụng cho các chức năng như vậy. Bộ sao chép đĩa chủ yếu được sử dụng để sản xuất. Tuy nhiên, ngày nay, các trường học, tổ chức và doanh nghiệp cũng có nhu cầu về nhiều máy tính. Sẽ rất ngạc nhiên nếu một số tổ chức tồn tại mà không sử dụng máy tính và công nghệ.

Máy tính cần được cập nhật và nâng cấp ở một số điểm nhất định. Công nghệ đang tiến bộ và nó di chuyển nhanh chóng. Do đó, nhu cầu lưu trữ dữ liệu cũ từ ổ cứng và làm mới nó bằng một thứ gì đó mới là những quy trình phổ biến.

Phần cứng

Các thiết bị phần cứng, như trình sao chép đĩa, có thể được sử dụng bởi chính nó. Không giống như phần mềm, nó không cần phải được cài đặt trong máy tính. Một trình sao chép đĩa khá dễ sử dụng. Chỉ cần kết nối một thiết bị với nó và nhấn một vài nút. Sau đó, nó sẽ bắt đầu xóa, sao chép đĩa hoặc chuyển sang đĩa khác.

Tốc độ của nó có thể tăng từ 2GB / phút (gigabyte mỗi phút) lên đến 18 GB / phút. Một số kiểu máy sao chép đĩa có thể sao chép hệ điều hành windows chỉ trong 2 phút. Tốc độ này là không đổi ngay cả khi nó đang xử lý nhiều thiết bị cùng một lúc. Nó làm cho nó lý tưởng để sử dụng trong nhân bản hàng loạt và triển khai hệ thống.

Về những nhược điểm, giá của một bộ sao chép đĩa có thể hơi cao. Từ dưới 50 đô la Mỹ đến vài nghìn đô la Mỹ. Tùy theo tính năng và dung lượng. Dung lượng về số lượng ổ đĩa mà nó có thể xử lý tại một thời điểm. Một nhược điểm khác có thể xảy ra là nó cần được kết nối vật lý với phương tiện mà nó đang xử lý.

Phần mềm

Phần mềm có các khả năng tương tự như phần cứng. Sử dụng mạng, một số cũng có thể thực hiện quá trình nhân bản hàng loạt. Tuy nhiên, nó cần nhiều kiến ​​thức kỹ thuật hơn. Biết về mạng và máy tính trở thành một yêu cầu trong việc sử dụng các chương trình để sao chép và truyền dữ liệu.

Đối với nhân bản ổ đĩa đơn, chi phí sẽ thấp hơn. Các giải pháp phần mềm có giá dưới 50 đô la Mỹ. Sử dụng phần mềm miễn phí, nó sẽ không mất phí. Nếu phải xử lý nhiều đơn vị máy tính cùng một lúc, giấy phép phần mềm có thể tốn kém hơn nhiều.

Về tốc độ, nó không thể nhanh như một trình sao chép đĩa. Làm việc thông qua một mạng không giới hạn tốc độ.

Vậy phần cứng hay phần mềm?

Quay lại câu hỏi chính, nó thường là vấn đề lựa chọn và sở thích. Chưa kể, tình hình. Bao lâu thì có các đợt triển khai hệ thống hàng loạt? Hay dữ liệu cần được lưu trữ bao lâu một lần?

Nó thực sự phụ thuộc vào tần suất chúng phải được sử dụng và số lượng đơn vị liên quan. Đối với không nhiều đơn vị máy tính, phần mềm tiết kiệm chi phí hơn. Nếu nó liên quan đến nhiều, thì phần cứng là lý tưởng hơn. Nếu tốc độ là một vấn đề lớn, thì phần cứng nên là sự lựa chọn. Mỗi người đều có những ưu và nhược điểm riêng. Sự phù hợp nhất cho các tổ chức cụ thể sẽ phụ thuộc vào các yếu tố được thảo luận. Chắc chắn nhất là ngân sách.