By | April 1, 2022

Phần cứng máy tính đã trở thành Plug and Play

Khi bạn mua hệ thống điểm bán hàng được vi tính hóa của mình, một trong những lý do có thể là vì nó là một hệ thống kiến ​​trúc mở. Điều đó có nghĩa rằng đó là phần cứng tiêu chuẩn với phần mềm đặc biệt được thiết kế cho doanh nghiệp của bạn. Mặc dù phần mềm có thể chuyên biệt, nhưng phần cứng có lẽ là tiêu chuẩn và dễ tìm thay thế hơn bạn tưởng tượng.

Thuật ngữ “plug and play” có thể đề cập đến một số loại thành phần video hoặc âm thanh nhưng nó cũng mô tả việc thay thế phần cứng máy tính dễ dàng như thế nào khi bị hỏng hoặc bị mòn. Bạn chỉ cần nhìn vào số mô hình của thiết bị bị hỏng hoặc bị lỗi và mua một thiết bị tương tự để thay thế nó. Không cần phần mềm trong hầu hết các trường hợp, với trình điều khiển phần mềm đã được tải trong hệ điều hành của máy tính của bạn. Kết nối các dây cáp với phần cứng thay thế giống hệt như trên phần cứng bị hỏng và bạn đã hoạt động trở lại.

Tự trả tiền thay vì kỹ thuật viên

Giả sử bạn cần thay thế một máy in trên hệ thống của mình. Bạn có những lựa chọn mà bạn có thể không nhận ra.

Bạn có thể gọi cho công ty đã cài đặt hệ thống của bạn. Họ có thể sẽ đề nghị sửa chữa máy in trước. Rốt cuộc, họ đang kinh doanh để duy trì hệ thống của bạn. Nếu bạn chọn tùy chọn này, có thể phải trả phí dịch vụ ngoài việc bạn mua các bộ phận để sửa chữa. Các đại lý sẽ kiếm tiền từ phí, và bạn sẽ trả đầy đủ giá niêm yết cho các bộ phận. Cuối cùng, bạn sẽ có một máy in được sửa chữa có thể được bảo hành 30 ngày. Tìm hóa đơn 200 đô la trở lên.

Bạn có thể gọi cho công ty đã cài đặt hệ thống của bạn và họ có thể đề nghị tính phí sửa chữa khi bạn mua một máy in thay thế từ họ. Máy in này sẽ có giá khoảng $ 495 cho một máy in nhiệt tiêu chuẩn. Hy vọng rằng bạn không bị tính phí cài đặt. Nếu bạn đang tìm kiếm một hóa đơn bổ sung với giá $ 95 – $ 125 cho tổng hóa đơn thay thế máy in là $ 580 – $ 615. Ầm ầm! Nếu đại lý có máy in trong kho, bạn có thể sẽ có máy in mới vào ngày làm việc tiếp theo.

Hoặc bạn có thể tự trả tiền. Máy in thay thế như máy tôi đã sử dụng trong ví dụ trên có thể được tìm thấy trên Internet với giá 295 đô la mỗi ngày. Phí vận chuyển sẽ dao động từ $ 0 đến $ 25 tùy thuộc vào trang web. Nếu bạn chỉ cần có nó qua đêm thì bạn sẽ phải trả phí. Phí qua đêm có thể khoảng $ 50 cho máy in này. Vì vậy, trường hợp xấu nhất bạn phải trả $ 349 để có một chiếc máy in MỚI được giao qua đêm. Bạn rút phích cắm của máy in bị hỏng và cắm vào máy mới và bạn đã kinh doanh trở lại. Bạn đã nhận được cùng một máy in mà đại lý sẽ bán cho bạn và bạn đã tự cắm nó vào. Bạn vừa tiết kiệm cho mình tối thiểu 149 đô la và bây giờ có cùng một máy in với bảo hành đầy đủ của nhà sản xuất. Trong hầu hết các trường hợp, đây là bảo hành 3 năm.

Nghĩ “Dễ” Bởi vì nó là

Hầu hết các cuộc gọi dịch vụ cho hệ thống điểm bán hàng hiện nay đều được xử lý qua điện thoại. Hỗ trợ tại chỗ đang nhanh chóng trở thành dĩ vãng. Ngày càng có nhiều công ty có tâm lý “hoán đổi nóng” và vận chuyển phần cứng thay thế và mong bạn cài đặt nó. Quảng cáo chiêu hàng của họ rất dễ dàng và sẽ giúp bạn tiết kiệm một cuộc gọi dịch vụ.

Quan điểm của tôi rất đơn giản. Nếu họ định gửi cho bạn phần cứng thay thế và yêu cầu bạn cắm nó vào thì điều đó phải khá dễ thực hiện. Tôi đề nghị rằng bây giờ bạn nên thông minh về nơi bạn nhận được phần cứng thay thế và không phải trả nhiều hơn số tiền bạn phải trả.

Đừng trả tiền cho một thợ điện để thay bóng đèn và đừng trả tiền cho một kỹ thuật viên để thay một chiếc máy in.