By | April 5, 2022

Bạn có một chiếc máy tính xách tay bị hư vô nước? Bạn không có thời gian để gửi đến trung tâm sửa chữa laptop? Đừng lo lắng, bạn sẽ chỉ cần 10 phút để sửa nó (hoặc ít hơn).

Nếu bạn gặp phải tình trạng một chiếc máy tính xách tay bị hư hỏng do nước, nó không phải là dấu chấm hết cho tuổi thọ máy tính xách tay của bạn. Bạn có thể khắc phục dễ dàng bằng các bước sửa chữa laptop dưới đây.

Những gì bạn cần:

Nước rửa tay

Ban chải đanh răng

Một máy nén khí

Cái vặn vít

1. Tắt máy tính xách tay của bạn

2. Tháo pin và nhớ, không nhấn nút nguồn.

3. Tháo tất cả các vít dưới cùng khỏi máy tính xách tay của bạn bằng tuốc nơ vít để bạn có thể truy cập vào bo mạch chủ và phần cứng bên trong.

4. Nhẹ nhàng, loại bỏ mọi thứ ở phía trên bao gồm cả bàn phím. Đảm bảo rằng bạn đã tháo tất cả các vít dưới cùng, nếu không bạn có thể làm hỏng máy tính xách tay của mình khi cố gắng kéo mọi thứ ra.

5. Tháo bàn phím và kiểm tra xem có vết nước nào không. (Trông giống như một đốm trắng. Kiểm tra phần cứng nếu bạn có thể thấy bất kỳ dấu ăn mòn nào)

6. Tháo tất cả các vít kết nối với phần cứng bên trong để cho phép bạn kiểm tra mọi thứ để tìm nước và các điểm ăn mòn.

7. Nếu bạn nhìn thấy các vết nước hoặc vết ăn mòn, hãy cố gắng tháo phần cứng bị ảnh hưởng ra một cách nhẹ nhàng.

8. Bây giờ cho nước rửa tay lên trên bàn chải đánh răng và dùng nó để lau các vết nước. Không sử dụng quá nhiều nước rửa tay. Chỉ cần cho một lượng vừa đủ để nó có thể bay hơi nhanh chóng.

9. Sử dụng máy nén khí cho những nơi khó tiếp cận và cố gắng dùng bàn chải đánh răng để lau sạch sau đó.

10. Đồng thời kiểm tra đầu nối phần cứng để đảm bảo nó không có bất kỳ vết nước nào.

11. Đặt lại phần cứng và đầu nối và nhớ kiểm tra xem có bị lỏng kết nối nào không sau khi bạn đã hoàn thành việc vệ sinh.

12. Cài đặt phần trên cùng của máy tính xách tay và bàn phím.

13. Đặt mọi thứ lại với nhau bao gồm cả các ốc vít phía dưới.

14. Lắp pin và bật nguồn …. Bạn làm được rồi! Nó thực sự chưa đầy 10 phút.

Đây chỉ là một hướng dẫn ngắn gọn và hy vọng nó có thể giúp bạn như một hướng dẫn sửa chữa máy tính xách tay. Tuy nhiên, bạn thực sự có thể tìm hiểu thêm bằng cách xem nó trong video.