By | March 12, 2022

Điểm bán hàng (POS) có thể được gọi là quầy thanh toán hoặc gói tiền mặt và thường là địa điểm trong một cửa hàng hoặc nhà hàng nơi diễn ra các giao dịch trao đổi hàng hóa và dịch vụ. Hệ thống điểm bán hàng thường đề cập đến phần cứng điện tử vật lý và thiết bị ngoại vi được sử dụng để thực hiện giao dịch. Phần cứng này có thể bao gồm máy tính tiền, máy tính chuyên dụng hoặc thậm chí là thiết bị di động thông minh như máy tính bảng. Người bán lại Giá trị Gia tăng (VAR) sử dụng thay thế cho nhau thuật ngữ POS khi họ thảo luận về phần cứng và vị trí thanh toán. Ngành công nghiệp thẻ tín dụng thêm vào sự nhầm lẫn. Các nhà cung cấp dịch vụ người bán xử lý giao dịch thẻ tín dụng và Tổ chức bán hàng độc lập của họ (ISO’s) cũng sẽ coi thiết bị đầu cuối thẻ tín dụng độc lập như một máy POS. POS theo nghĩa này chỉ là thiết bị ngoại vi đọc thẻ tín dụng, gửi dữ liệu giao dịch giữa cửa hàng và bộ xử lý thẻ tín dụng và có thể phát hành biên lai sau khi được chấp thuận.

Phần cứng POS đầu tiên là một máy tính tiền cơ học được phát minh bởi một chủ tiệm rượu Dayton tên là James Ritty vào năm 1879. Mục đích là để giữ cho nhân viên và khách hàng trung thực. Thật khó để tìm thấy một chiếc máy đếm tiền cơ hiện nay; phần lớn các hệ thống POS là điện tử, có nghĩa là chúng sử dụng máy tính tiền điện tử hoặc hệ thống máy tính. POS điện tử đôi khi được gọi là ePOS. Máy tính tiền điện tử giúp hợp lý hóa một số phép tính cuối ngày mà chủ cửa hàng cần xử lý hàng ngày. Trên thực tế, chúng chỉ được sử dụng tại các cửa hàng chưa tự động hóa, cần hệ thống sao lưu hoặc không xử lý nhiều giao dịch hàng ngày.

Hệ thống POS là phần cứng được kết hợp với phần mềm POS và các thiết bị ngoại vi. Phần cứng này giúp nhân viên cửa hàng hoặc nhân viên liên kết quản lý quy trình bán hàng. Ở mức cơ bản, phần mềm POS quản lý các tính toán giao dịch. Tuy nhiên, phần mềm POS có khả năng mở rộng khá lớn và các mô-đun có thể được thêm vào cho kế toán, hàng tồn kho và thậm chí quản lý quan hệ khách hàng (CRM.) Các lựa chọn phần mềm có giá trị có sẵn có thể cung cấp cho chủ cửa hàng nhỏ một số công cụ mà 500 nhà bán lẻ lớn sử dụng.

Thiết bị ngoại vi POS là các thiết bị như:

Máy in hóa đơn

Cung cấp hồ sơ thực về giao dịch

Đầu đọc dải từ (MSR)

Tự động nhập thông tin thẻ tín dụng, bằng lái xe hoặc thẻ khách hàng thân thiết

Máy quét mã vạch

Tự động nhập thông tin tìm thấy trên sản phẩm, thẻ khách hàng thân thiết và phiếu giảm giá. Thông tin này được tham chiếu trong Mã sản phẩm chung (UPC) và Phản hồi nhanh (mã QR).

Ngăn kéo đựng tiền

Một ngăn kéo được kết nối với máy POS được sử dụng để lưu trữ tiền mặt và tiền xu một cách an toàn.

Bàn phím POS

Điển hình là bàn phím cứng bán lẻ được xây dựng để chịu được việc sử dụng liên tục trong môi trường bán lẻ và được sử dụng để nhập dữ liệu khách hàng, sản phẩm hoặc dịch vụ. Nhiều khi nó sẽ được tích hợp MSR. Nhiều cửa hàng lớn sử dụng bàn phím cơ được đánh giá là có hiệu quả sử dụng cao hơn so với bàn phím tiêu chuẩn của người tiêu dùng.

Chụp chữ ký

Được sử dụng để lưu hồ sơ điện tử về chữ ký của khách hàng

Cân điện tử

Tự động nhập dữ liệu thông tin trọng lượng

Màn hình máy tính

Được sử dụng như một màn hình máy tính để hiển thị thông tin. Có thể có công nghệ màn hình cảm ứng.

Thông thường, các công ty lớn đã xây dựng hoặc tùy chỉnh phần cứng, phần mềm và thiết bị ngoại vi để phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ. Mục tiêu là xử lý các giao dịch trong khuôn khổ nhanh nhất và chính xác nhất để giữ cho khách hàng của họ hài lòng, các cộng sự có thể đào tạo và kế toán chính xác.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (nhà bán lẻ SMB) thường mua các gói phần cứng trên kệ với phần mềm được tùy chỉnh cho ngành dọc của họ. Ngày nay phần mềm này không còn cần phải nằm trên máy tính trong cửa hàng, nó có thể được lưu trữ trên đám mây và được bán dưới phần mềm dưới dạng mô hình dịch vụ (SaaS.)

POS di động hiện đã có sẵn để giúp người dùng POS không bị ràng buộc vào một vị trí cụ thể trong cửa hàng. Thiết bị POS di động cho phép một số hoặc tất cả chức năng của cả phần cứng và phần mềm có trong hệ thống điểm bán hàng truyền thống trên một thiết bị vừa tay người dùng.

Hệ thống POS đã trải qua một chặng đường dài kể từ năm 1879 và sẽ tiếp tục thay đổi để bổ sung thêm cả các tính năng và lợi ích. Cuối cùng, họ sẽ tiếp tục giúp các chủ cửa hàng và nhà hàng quản lý và đo lường hiệu suất của họ, giảm bớt công việc học vẹt và tăng sự hài lòng của khách hàng.