By | March 30, 2022

Nếu bạn đã quyết định sửa sang lại nhà bếp của mình thì có lẽ bạn đã chán ngấy việc tìm kiếm phần cứng mới, những gì hoàn thiện để đặt trên mặt tủ vân vân. Tuy nhiên, một điều bạn cần biết là kích thước mũi khoan để sử dụng cho các tay nắm tủ. Điều cuối cùng bạn muốn làm với những cánh tủ mới đó là làm hỏng chúng. Chỉ có một số thủ thuật bạn cần để thực hiện công việc ngay mà không gây rủi ro cho việc hoàn thành tủ.

Đầu tiên là sơ lược về các loại tay nắm ngăn kéo. Về cơ bản bạn có hai loại, núm và tay cầm. Họ có thể đính kèm theo các phương pháp khác nhau.

Rất nhiều tay cầm sẽ có hai lỗ vít nhỏ được tích hợp vào mặt bích bên ngoài. Đây là những thứ dễ cài đặt nhất.

Đối với các loại kéo gắn phẳng hơn và các núm đơn, chúng được gắn bằng một chốt xuyên qua mặt sau của tủ và sau đó được luồn vào phần cứng. Bạn sẽ phải cẩn thận hơn nhiều khi khoan lỗ cho việc này.

Bước đầu tiên của bất kỳ công việc nào là công việc chuẩn bị. Bạn sẽ cần một vài mũi khoan có kích thước khác nhau, vì vậy, chọn một chỉ số khoan là một ý kiến ​​hay. Bạn sẽ không cần một chỉ mục đầy đủ mà có thể hoàn thành mọi thứ bạn cần với sự lựa chọn các bit khác nhau, từ ¼ đến ½ inch.

Đảm bảo rằng các bit sắc nét. Điều cuối cùng bạn muốn là mạo hiểm đi ngang qua bề mặt tủ hoặc làm mảnh gỗ vỡ vụn.

Đối với vít loại tay cầm, việc lắp đặt thực sự đơn giản. Chỉ cần đánh dấu nơi các vít đang đi. Chạm vào một lỗ thí điểm khoảng một phần ba đường xuyên qua mặt tủ và chìm vào các vít.

Chốt trong tay cầm sẽ mất thêm một chút thời gian và công việc chuẩn bị.

Một núm vặn duy nhất là bước tiếp theo về độ phức tạp. Đối với điều này, bạn sẽ cần phải đo từ vành của núm đến tâm của lỗ bu lông. Đây sẽ là phần bù lỗ khoan của bạn.

Đặt một miếng băng dính trên mặt tủ, nơi bạn sẽ lắp núm vặn. Bây giờ hãy theo dõi xung quanh chu vi của núm. Thực hiện phép đo đã đặt của bạn để đánh dấu vị trí tâm của lỗ bu lông.

Sử dụng mũi khoan ¼ inch để luồn vào lỗ thí điểm. Hãy chắc chắn để khoan từ trước ra sau, tôi biết nó phản trực quan, nhưng bằng cách này nếu bạn có bất kỳ mảnh vỡ nào, nó sẽ ở bên trong tủ.

Bây giờ chỉ cần tăng kích thước mũi khoan cho đến khi bạn đạt được kích thước vừa đủ lớn để làm chìm chốt qua cửa.

Tháo băng, bắn bu lông về nhà và siết chặt núm vào nó.

Cửa kéo phức tạp nhất sẽ có hai bu lông. Hiệu trưởng cơ bản giống nhau.

Dán băng dính lên
Đo độ lệch
Theo dõi tay cầm.
Đánh dấu băng.

Khoan lỗ thí điểm sau đó tăng kích thước cho đến khi bạn đạt đến kích thước bu lông.

Sự khác biệt duy nhất trong phần đính kèm là bạn sẽ siết chặt bu lông từ mặt sau của tủ.

Vì vậy, kích thước mũi khoan để sử dụng cho núm tủ là một chút sai lầm. Bạn sẽ cần một vài kích cỡ khác nhau để có được kiểu dáng đẹp chuyên nghiệp.