By | April 11, 2022

Các Dump bộ nhớ vật lý lỗi hiển thị khi máy tính của bạn không thể xử lý một phần cứng hoặc cài đặt phần mềm – khiến nó chạy chậm hơn và có lỗi. Vấn đề cơ bản của lỗi này là máy tính của bạn sẽ buộc phải khởi động lại và do đó nó sẽ phải “kết xuất” cài đặt của bạn vào một bộ tệp an toàn trên ổ cứng của bạn, để ngăn chặn bất kỳ thiệt hại lâu dài nào cho PC của bạn. Điều này có nghĩa là lỗi “Physical Memory Dump” thực sự không phải là lỗi mà PC của bạn mắc phải – đó là một sản phẩm song song của vấn đề (giống như khi bạn bị cảm lạnh và mũi của bạn bắt đầu bị tắc – mũi bị nghẹt không phải là vấn đề , đó là virus cảm lạnh).

Lý do cho lỗi này chủ yếu là do hai yếu tố có thể xảy ra – phần cứng của hệ thống của bạn và cài đặt phần mềm của nó. Nó được Windows sử dụng để bảo vệ máy tính của bạn không bị hư hỏng vĩnh viễn do sự cố hoặc lỗi dẫn đến “lỗi màn hình xanh” xuất hiện. Các lỗi cụ thể sẽ gây ra sự cố này bao gồm:

  • Windows sẽ không thể đọc các tệp mà nó yêu cầu để chạy
  • Phần cứng của bạn không tương thích trên hệ thống của bạn
  • Windows sẽ không thể xử lý các ứng dụng phần mềm mà hệ thống của bạn yêu cầu

Cách khắc phục lỗi kết xuất bộ nhớ vật lý

Bước đầu tiên để khắc phục sự cố này là đảm bảo phần cứng của hệ thống của bạn đang hoạt động bình thường. Điều này có thể được thực hiện bằng cách khởi động lại máy tính của bạn, sau đó nhấn F8 trước khi Windows tải lên – cho phép bạn khởi động vào “Chế độ An toàn”. Điều này sẽ cho phép hệ thống của bạn chạy mà không có bất kỳ phần mềm hoặc trình điều khiển nào thường gây ra sự cố – xác định một cách an toàn xem bạn có lỗi phần cứng hay phần mềm hay không. Nếu bạn sử dụng chế độ an toàn trong vài phút và PC của bạn không bị lỗi, điều đó có nghĩa là bạn gặp sự cố phần mềm. Nếu nó bị treo, điều đó có nghĩa là bạn đang gặp một số vấn đề phần cứng – và nên được đưa đến cửa hàng sửa chữa.

Bước tiếp theo để khắc phục lỗi này, nếu bạn thấy rằng đó có thể là sự cố phần mềm, là sửa chữa bất kỳ sự cố nào mà hệ thống của bạn có thể gặp phải. Điều này có thể được thực hiện bởi tải xuống công cụ “dọn dẹp sổ đăng ký” từ Internet – là một chương trình phần mềm có thể xóa bất kỳ sự cố nào mà hệ thống của bạn gặp phải bên trong “cơ sở dữ liệu đăng ký” của nó. Cơ sở dữ liệu này giống như những Trang Vàng cho PC của bạn và là nơi lưu giữ những ảnh thích của hình nền máy tính, các email gần đây nhất và thậm chí cả mật khẩu của bạn. Mặc dù nghe có vẻ tầm thường, sổ đăng ký liên tục bị hỏng và bị hỏng – dẫn đến một số lượng lớn các vấn đề khiến nó không thể hoạt động bình thường. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự cố cho hệ thống của bạn và do đó cần phải được sửa chữa càng hiệu quả càng tốt – tốt nhất nên thực hiện bằng công cụ dọn dẹp sổ đăng ký.