By | February 9, 2022

Một bộ cờ tùy chỉnh có thể là cơ hội để thể hiện cá tính độc đáo của bạn. Tự tạo ra những mảnh ghép của riêng bạn sẽ là một quá trình sáng tạo khiến các trò chơi trong tương lai thậm chí còn thú vị hơn. Bất kể ai nói “người kiểm tra”, bạn và đối phương đều có thể đánh giá cao công việc sáng tạo đã xây dựng nên bộ ảnh.

Chọn tài liệu của bạn

Hai trong số những lựa chọn rõ ràng nhất cho một bộ cờ vua là gỗ và kim loại. Nhiều mảnh gỗ hiện đại được sản xuất trên máy tiện quay. Nếu bạn không quan tâm đến các thiết bị mộc đắt tiền, bạn có thể mua chốt và các khối gỗ nhỏ. Những sửa đổi nhỏ sẽ đủ để làm cho các phần khác biệt với nhau. Cắt 16 miếng ngắn để dùng làm con tốt, và dành bốn miếng cao nhất để trở thành vua và nữ hoàng. Một con dao bỏ túi và một cái cưa nhỏ nên là đủ cho một thiết lập bằng gỗ tối giản.

Những người chơi thích một bộ sưu tập các mảnh có trọng lượng có thể thích thu thập các loại đai ốc và bu lông có kích thước khác nhau. Nếu cửa hàng phần cứng địa phương bán các loại đai ốc riêng lẻ, thì lối đi này có thể là không gian lý tưởng để thử các cách kết hợp bu lông và vòng đệm khác nhau. Các quân cờ phải tự đứng lên và phải rõ ràng quân cờ nào tượng trưng cho quân bài, quân tốt, quân xe, v.v. Không có gì phức tạp trong trò chơi như quên quân nào là quân nào. Các bu lông mỏng có thể được uốn cong thành các đường cong để phục vụ như các hiệp sĩ.

Vẽ tranh các đội

Hai màu tương phản phải được chọn cho mỗi bên. Một người thợ thủ công tự hào về nghệ thuật chạm khắc và đánh bóng có thể chọn sử dụng vecni tối và sáng hơn là sơn. Đối với kim loại, sơn lót và sơn mang lại lợi ích bổ sung là chống gỉ và ăn mòn. Kim loại trần và gỗ cũng có thể có vẻ ngoài hấp dẫn, nhưng sự phân biệt giữa mỗi bên phải rõ ràng trong nháy mắt. Nếu bề mặt kim loại trần được sử dụng, thì việc đầu tư vào thép không gỉ là điều đáng giá.

Tạo một bảng

Một số nhà thiết kế có thể đã cảm thấy mệt mỏi với toàn bộ ý tưởng DIY cho đến thời điểm này. Đối với những người ít quan tâm đến bảng, bảng mua ở cửa hàng cũng hoạt động tốt. Nếu các lựa chọn màu sắc độc đáo được thực hiện bằng sơn hoặc véc ni, thì việc chơi trên một bảng có sơ đồ phù hợp sẽ khiến bạn hài lòng hơn. Hãy cân nhắc bắt đầu với một hình vuông nhỏ bằng ván ép và phủ vecni (hoặc sơn) lên trên một dải băng có họa tiết kẻ caro. Nhớ tháo băng trước khi sơn khô hoàn toàn, cắt dọc theo các cạnh nếu sơn dính. Bề mặt chơi bằng kim loại hoặc thủy tinh cũng có thể có, tùy thuộc vào bộ sưu tập dụng cụ và kỹ năng của bạn. Khi nghi ngờ, hãy luôn cân nhắc hỏi người ở cửa hàng phần cứng địa phương của bạn.

Việc thu thập các bu lông và đai ốc cần thiết cho một bộ cờ vua có thể không hề rẻ. Nếu tất cả các bộ phận được mua mới, chi phí có thể dễ dàng tăng lên thành một khoản chi phí đáng kể. Có mười sáu con tốt cũng như mười sáu phần khác để xem xét, cộng với chi phí sơn hoặc các vật liệu khác. Một bộ nhựa từ cửa hàng ít tốn kém hơn, nhưng việc mua sắm không hài lòng hơn nhiều so với việc hoàn thành một dự án tự làm. Đối với hầu hết mọi thứ DIY, thậm chí là một số trò chơi hội đồng quản trị, cửa hàng phần cứng là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.