By | February 9, 2022

Lịch sử truyền hình Fox Network không phải đều thuận buồm xuôi gió. Nó được ra mắt vào tháng 10 năm 1986 sau khi công ty mẹ của 20th Century Fox, TCF Holdings, bán 50% cổ phần của mình cho News Corporation với giá 250 triệu đô la vào năm 1985. New Corporation sau đó đã mua sáu đài truyền hình ở các thành phố lớn khác nhau từ Metromedia. Tại thời điểm này, các đài mà họ mua chỉ là đài truyền hình cho 22% hộ gia đình ở Hoa Kỳ. Khi họ bắt đầu phát sóng với tên Fox vào năm 1986, con số này đã đạt 80%. Tuy nhiên, điều này không đủ để được xem xét cùng với ba mạng chính khác là ABC, CBS và NBC, những người đang đạt hơn 97%. Vào thời điểm này, Fox vẫn còn trong giai đoạn sơ khai và mặc dù đã có nhiều kế hoạch trong kế hoạch nhưng hãng chỉ phát sóng một chương trình – The Late Show Starring Joan Rivers.

Mạng được coi là có quan điểm trẻ và hơi bất cần trong chương trình của nó và đã sớm phát sóng các chương trình như ‘Married … with Children’ và ‘The Tracey Ullman Show’. Không lâu trước khi ‘The Simpsons’ ra đời và đây đã trở thành loạt phim hoạt hình và phim hài tình huống dài nhất trong lịch sử truyền hình Hoa Kỳ. Lịch sử truyền hình Fox Network đã được thực hiện.

‘American Most Wanted’ là câu chuyện thành công lớn tiếp theo trong lịch sử truyền hình Fox Network và là chương trình đầu tiên lọt vào top 50 chương trình hàng đầu trong tuần trong tất cả các xếp hạng quan trọng của Nielson. Chương trình vẫn nằm trong số những phim ăn khách vào khung giờ vàng. Mặc dù Fox đang trên đường được công nhận là nhà truyền thông mạng hàng đầu, nhưng thứ hạng của nó với ba ông lớn khác vẫn còn rất khó nắm bắt.

Tất cả điều này đã thay đổi vào năm 1993 khi Fox giành được hợp đồng bảo hiểm Liên đoàn Bóng đá Quốc gia. Cho đến thời điểm đó, đây là quyền của CBS, nơi họ đã tìm thấy ngôi nhà của mình từ những năm 1950. Chỉ sau một mùa phủ sóng NFL, Fox đã phải được xem xét cùng với CBS, ABC và NBC … ba ông lớn đã trở thành bốn ông lớn. Cũng trong khoảng thời gian này, Fox bắt đầu phát sóng một số vở kịch truyền hình nhắm đến khán giả nhỏ tuổi và chúng đã nổi tiếng ngay từ đầu. Các chương trình như ‘Beverly Hills 90210’ và ‘Melrose Place’ là một phần quan trọng của mạng Fox nhưng thậm chí chúng còn bị đánh bại về số liệu xem bởi ‘The X-Files’. Đây là tấm vé vào Top 25 của các mạng trong lịch trình xếp hạng của Nielson.

Kể từ đó, lịch sử truyền hình Fox Network đã cho chúng ta những chương trình như “Family Guy”, “King of the Hill” và nhiều chương trình thực tế như “Joe Millionaire”. Những chương trình như vậy không phổ biến với tất cả mọi người và một số đã đánh sập mạng lưới phát sóng để xem một cách khó chịu. Tuy nhiên, đêm chung kết của loạt phim ‘Joe Millionaire’ đầu tiên đã được hơn 40 triệu người theo dõi. Các số liệu tự nói lên điều đó. Fox luôn là một kênh giải trí. Nó chưa bao giờ thành công với việc đưa tin nhưng đã tìm được vị trí thích hợp cho riêng mình, nơi nó giải trí và làm tươi sáng cuộc sống của hàng triệu người xem trên khắp Hoa Kỳ.