By | February 9, 2022

Các bộ phận hạng C có kích thước nhỏ và giá thành rẻ, nhưng là một trong những bộ phận quan trọng nhất được sử dụng trên máy bay. Chúng được bố trí khắp máy bay bao gồm thân máy bay, cánh, phụ kiện thiết bị hạ cánh, bề mặt điều khiển, hệ thống truyền động điều khiển chuyến bay và khu vực hút gió gần động cơ.

Các thành phần phần cứng chiếm gần một nửa số bộ phận c-class được sử dụng trong ngành công nghiệp máy bay và cấu thành các bộ phận bao gồm ốc vít, bu lông, ốc vít, đai ốc, đinh tán, lò xo, van, vòng đệm, v.v. Chốt, loại linh kiện phần cứng lớn nhất, bao gồm rất nhiều một loạt các bộ phận hàng không vũ trụ được thiết kế kỹ thuật cao được thiết kế để kết hợp hai hoặc nhiều bộ phận với nhau. Vòng bi chủ yếu bao gồm vòng bi điều khiển khung máy bay, đầu thanh truyền, ổ bi, ổ lăn kim, ống lót và ổ trục chính xác. Các thành phần điện tử chủ yếu bao gồm các đầu nối, rơ le, công tắc, bộ ngắt mạch và các sản phẩm phát sáng. Các bộ phận được gia công chủ yếu bao gồm giá đỡ, các bộ phận được phay, miếng chêm, các bộ phận dập và các bộ phận tiện.

Những động lực thay đổi trong ngành công nghiệp quốc phòng và hàng không vũ trụ toàn cầu có tác động đến thị trường phụ tùng hạng c. Ví dụ, các OEM lớn, chẳng hạn như Boeing và Airbus đang kết hợp lượng lớn vật liệu composite vào máy bay thế hệ tiếp theo của họ. Máy bay giàu vật liệu tổng hợp thường yêu cầu ít bộ phận loại c hơn máy bay làm bằng vật liệu không phải composite truyền thống. Các bộ phận được sử dụng trong máy bay thế hệ tiếp theo thường có giá cao hơn các bộ phận hàng không vũ trụ hạng c được sử dụng trong các cấu trúc máy bay không phải composite.

Thị trường phụ tùng hạng c hàng không vũ trụ và quốc phòng toàn cầu mang đến cơ hội tăng trưởng lành mạnh 4,4% CAGR trong giai đoạn dự báo từ 2016 đến 2021 và đạt 12,1 tỷ đô la Mỹ. Việc tăng cường cung cấp máy bay thương mại và khu vực, tiến bộ công nghệ cũng như quy mô đội bay quốc phòng và hàng không vũ trụ ngày càng tăng là những động lực chính trong thị trường hàng không vũ trụ & quốc phòng toàn cầu.

Các thành phần phần cứng thống trị thị trường hàng không vũ trụ & quốc phòng toàn cầu vào năm 2015, tiếp theo là vòng bi, linh kiện điện tử và các bộ phận gia công. Bắc Mỹ dự kiến ​​sẽ vẫn là khu vực dẫn đầu trong thị trường phụ tùng hạng c hàng không và quốc phòng vì đây là trung tâm sản xuất của các công ty lớn và OEM hàng không & quốc phòng.

Chuỗi cung ứng của thị trường này bao gồm các nhà sản xuất nguyên liệu thô, các nhà sản xuất phụ tùng hạng c, các nhà phân phối, các nhà sản xuất cấp độ, OEM hàng không vũ trụ và các công ty hàng không. Các nhà phân phối chính là Wesco Aircraft, Kellstrom Industry, Aviall Services và các OEM hàng không vũ trụ quan trọng là Boeing, Airbus, Comac, Bombardier, Embraer, ATR, Lockheed Martin, Cessna và Gulfstream.

Các nhà sản xuất phụ tùng hạng c hàng không và quốc phòng chủ chốt là Chốt Bộ phận đúc chính xác (PCC), Hệ thống buộc Arconic, Hàng không vũ trụ Lisi, Vòng bi RBC, Stanley Black & Deker, Eaton Corporation và Amphenol Corporation. Phát triển sản phẩm mới, hợp tác với các nhà sản xuất và OEM cùng cấp, đồng thời liên hệ lâu dài là những chiến lược quan trọng được các công ty lớn áp dụng để đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.