By | February 9, 2022

Mạng xã hội tất nhiên là ở giai đoạn sơ khai, ít nhất là đối với các công cụ tạo lưu lượng truy cập trang web, vậy những lợi ích chưa được thâm nhập của mạng xã hội cho đến nay là gì?

Giá rẻ

Việc sử dụng các chiến lược mạng xã hội trực tuyến sẽ rẻ hơn đáng kể so với việc trả tiền cho quảng cáo. Khi bạn sử dụng mạng xã hội, bạn có thể sàng lọc trước những khách hàng tiềm năng. Bạn tìm hiểu những gì khách hàng tiềm năng của bạn thích và những gì họ không thích. Mối quan hệ cá nhân mà bạn có được khi kết nối với khách hàng tiềm năng của mình có giá trị hơn những gì bạn có được khi quảng cáo. Quảng cáo phi cá nhân: khái niệm “một kích thước phù hợp với tất cả” dường như không còn hiệu quả nữa.

Sự tín nhiệm và sự tin cậy

Kết nối với các khách hàng tiềm năng ở cấp độ cá nhân xây dựng niềm tin và sự tín nhiệm. Nguyên tắc chung là cung cấp dịch vụ, kiến ​​thức chuyên môn hoặc trợ giúp của bạn trước khi bạn yêu cầu. Có thể chấp nhận quảng cáo dịch vụ của bạn khi được yêu cầu. Nếu bạn không cẩn thận, những nỗ lực của bạn có thể bị coi là spam. Thay vào đó, hãy chờ đợi những cơ hội để thể hiện bản thân thay vì ép buộc hoàn cảnh.

Đó là người bạn biết

Khi bạn giao tiếp xã hội, bạn gặp những người khác biết những người khác. Bạn sắp gặp chủ tịch của một tập đoàn lớn như thế nào? Bạn bắt đầu bằng cách nói chuyện với bạn bè của anh ấy. Bạn hỏi các cộng sự của mình xem họ có biết ai đó có kết nối với anh ta không. Và hơn thế nữa.

Các mối quan hệ trên mạng xã hội được cho là sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên. Đừng bao giờ nhận nhiều hơn những gì bạn cho. Khi cơ hội đến, đừng ngại nhờ người liên hệ giới thiệu bạn với một khách hàng tiềm năng. Câu nói cũ vang lên sự thật: nó không phải là những gì bạn biết; đó là người bạn biết.

Có nhiều lý do để sử dụng mạng xã hội như một chiến thuật tiếp thị. Đảm bảo rằng bạn có thêm thời gian để chi tiêu. Mặc dù đúng là chi phí trả trước ít hơn, nhưng phương pháp này chiếm nhiều thời gian trong việc nghiên cứu và xây dựng mối quan hệ.