By | March 8, 2022

Nhiều người dùng máy tính không cần thiết phải tự làm mình sợ hãi về nỗi sợ hãi không chính đáng rằng màn hình và phần cứng máy tính của họ đang dần giết chết họ. Tuy nhiên, sự thật là bạn sẽ không bị ung thư khi tiếp xúc với bức xạ từ màn hình máy tính của bạn. Bạn cũng sẽ không bị vô sinh hoặc mắc bất kỳ bệnh suy nhược hoặc bệnh giai đoạn cuối nào khác.

Bức xạ hầu như luôn gắn với hàm ý tiêu cực, nhưng suy nghĩ này dựa trên nhận thức thấp. Chúng ta tiếp xúc với bức xạ hàng ngày. Theo định nghĩa, bức xạ là bất kỳ năng lượng nào truyền từ một nguồn. Ánh sáng, cũng như nhiệt và âm thanh, là các loại bức xạ. Trên thực tế, chúng ta nhận được một lượng lớn bức xạ tia cực tím từ mặt trời vào mỗi buổi sáng.

Màn hình máy tính và các thiết bị điện tử khác có màn hình, chẳng hạn như ti vi và điện thoại di động, phát ra một loại bức xạ nhất định được gọi là bức xạ điện từ (EMR). Nếu bạn quan tâm, bóng đèn huỳnh quang phát ra nhiều EMR hơn so với màn hình máy tính của chúng ta.

Ý tưởng cho rằng bức xạ từ màn hình máy tính có thể gây ung thư bắt nguồn từ đầu những năm 1990 khi các ấn phẩm và tạp chí hàng đầu phổ biến các nghiên cứu được nghiên cứu sơ sài khẳng định đây là trường hợp của nó. Như bạn có thể mong đợi, một loại hoảng sợ nhất định đã xảy ra trong quần chúng. Công chúng bắt đầu đặt câu hỏi không chỉ về sự an toàn của phần cứng máy tính, mà còn tất cả các tác động của các thiết bị phát ra EMR khác.

Để kiểm soát tình hình, các nghiên cứu được tiến hành cẩn thận đã được tiến hành và những tuyên bố sai sự thật cuối cùng đã bị mất uy tín. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, huyền thoại máy tính điều khiển màn hình gây ung thư đã khắc sâu vào tâm trí nhiều người.

Đã đến lúc chúng ta phá vỡ huyền thoại này! EMR từ màn hình CRT hoặc LCD của bạn sẽ không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. Những phần cứng máy tính này vô hại và không nên sợ hãi khi xem.

Ngồi cả ngày trước máy tính không tốt cho bạn vì những lý do khác ngoài bức xạ gây ung thư. Không tập thể dục, bạn đang có nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe. Bằng cách này, máy tính của bạn có thể là cái chết của bạn. Nhưng chắc chắn bạn sẽ không chết vì EMR.