By | February 9, 2022

Đối với những người đang cải tạo nơi ở hoặc xây dựng một nơi ở mới cho mình, việc lựa chọn nội thất và phụ kiện cho nơi ở là vô cùng quan trọng. Một người cần phải tập trung vào nhiều thứ, như cửa, tủ, lát gạch, vv Nhưng, cũng có một số thứ nhỏ hơn mà mọi người có xu hướng khá dễ quên. Những thứ nhỏ nhặt này như bản lề, tay nắm, tay nắm cửa,… cho tất cả các phòng, tủ của ngôi nhà. Những phụ kiện này mang lại toàn bộ diện mạo của nội thất lại với nhau. Ngoài vẻ ngoài của những phụ kiện này, người ta cũng nên dành một chút chi phí để lựa chọn phụ kiện chất lượng tốt nhất để có được giá trị xứng đáng với đồng tiền của mình.

Một số điều cần lưu ý khi chọn phụ kiện cho nội thất của ngôi nhà là:

Chất liệu và Chế tạo

Bạn nên luôn cân nhắc đến chất liệu của các phụ kiện. Dù là nhựa, kim loại, hợp kim, gỗ, chất liệu có xu hướng quyết định tuổi thọ của những phụ kiện này. Vật liệu của các phụ kiện nên được chọn dựa trên phong cách của nội thất và yêu cầu. Nếu nội thất là kim loại chủ đạo, thì việc lựa chọn phụ kiện kim loại nên được ưu tiên. Những phụ kiện được làm bằng chất liệu gì cũng sẽ quyết định chi phí tổng thể của những phụ kiện này.

Phong cách và Phù hợp

Các phụ kiện, cửa ra vào, cửa sổ và tủ không khớp trong phòng có thể khá khó chịu. Người ta nên chọn các phụ kiện dựa trên thiết kế nội thất tổng thể và đồ đạc được lắp đặt trong phòng. Một số điều cần được ghi nhớ là; kiểu dáng, màu sắc, kích thước, hình dạng, thiết kế, v.v. Người ta có thể nhờ sự trợ giúp của nhà thiết kế để quyết định loại tay nắm cửa hoặc tay nắm tủ nào sẽ phù hợp nhất với bảng màu ốp lát trong phòng. Bất cứ thứ gì không phù hợp với dòng chảy tổng thể của phong cách trang trí đều có thể không theo khuôn mẫu, khiến căn phòng trông lòe loẹt.

Trợ giúp Chuyên nghiệp

Nếu bạn không biết rõ về các phụ kiện đi kèm với phong cách trang trí nội thất của ngôi nhà, thì điều tốt nhất là bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia. Có rất nhiều nhà thiết kế và tư vấn nội thất ra khỏi đó. Họ có thể giúp chọn những món đồ phù hợp dựa trên chủ đề của trang trí cũng như chất lượng và giá trị tổng thể. Họ có kinh nghiệm hơn khi tìm kiếm những phụ kiện hữu ích và bền để chúng có tuổi thọ cao hơn. Chúng cũng sẽ giúp kết hợp các phụ kiện này dựa trên cách phối màu, hoa văn, họa tiết, v.v.

Phí tổn

Cuối cùng, người ta nên nghiên cứu kỹ lưỡng các lựa chọn có sẵn trên thị trường. Nhiều thương hiệu có xu hướng bán các phụ kiện cho nội thất. Bí quyết là hãy tìm một thương hiệu đáng tin cậy và có danh tiếng tốt trên thị trường. Rốt cuộc, việc thay đổi những phụ kiện này hết lần này đến lần khác là không khả thi đối với nhiều người. Do đó, hãy lựa chọn các phụ kiện một cách cẩn thận dựa trên chi phí để không ảnh hưởng đến ngân sách của nội thất và chất lượng tổng thể của các món đồ được mua.