By | February 13, 2022

Phần cứng máy tính ngày nay đang trở nên khá mạnh mẽ và sức mạnh tính toán của một chiếc điện thoại thông minh gấp khoảng 10 lần khi được sử dụng để bay Tàu con thoi đầu tiên, có thể hơn thế nữa. Tuy nhiên, khi nói đến việc vận hành các bộ mô phỏng máy bay ngày nay, phần cứng máy tính rất khó và những bộ mô phỏng này có thể tiêu tốn hàng tấn tiền. Bởi vì chúng tốn rất nhiều thời gian để sử dụng chúng trở nên rất có giá trị, do đó hầu hết các hãng hàng không chỉ sử dụng chúng theo yêu cầu để kiểm tra phi công của họ hoặc đào tạo họ để chứng nhận trên máy bay tiếp theo mà phi công cần bay để họ có thể nhận được loại của họ đánh giá và chứng minh một cách thỏa đáng rằng chúng an toàn.

Hôm trước, tôi đã nói chuyện với một chuyên gia trong cộng đồng trò chơi trực tuyến trên máy tính, Troy Laclaire, về việc sử dụng trình mô phỏng trong hàng không và những công cụ này tuyệt vời như thế nào trong việc tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và ngăn ngừa sai lầm trong thế giới thực, khi chở hành khách thực, khi nó thực sự quan trọng nhất. Một câu hỏi mà chúng tôi cân nhắc là có nên yêu cầu các phi công hàng không, phi công thương mại, phi công thuê bao và phi công lái máy bay phân đoạn bay cùng một phi công khác đến một sân bay trước khi đến đó với tư cách là phi công chỉ huy lần đầu tiên hay không.

Nếu FAA đưa ra một quy tắc khó hiểu như vậy, thì còn với các máy mô phỏng, phi công không thể chỉ bay trong 5-10 phút cuối cùng khi tiếp cận và cất cánh đến từng sân bay mà hãng hàng không nói chung cũng đi? Có thể, nhưng trong trường hợp của một chiếc máy bay thuê bao, điều đó có nghĩa là họ sẽ dành 100 giờ trong một mô phỏng và điều đó tốn rất nhiều tiền phải không? Được rồi, vậy có giải pháp cho tất cả điều này không? Troy đã đưa ra một giải pháp tiềm năng, vì vậy chúng ta hãy nói về điều này. Đầu tiên, Troy lưu ý:

Vấn đề duy nhất với điều này là các trình mô phỏng không chính xác rẻ để chạy và mỗi mô phỏng mất một khoảng thời gian tương đối và theo tôi hiểu, các trình mô phỏng chủ yếu được sử dụng để giúp phi công cảm thấy thoải mái khi bay một loại máy bay cụ thể. Tuy nhiên, vì các phi công nói chung đã quen với việc lái máy bay của họ (ít nhất tôi nên hy vọng như vậy) và gần như mọi người đều có máy tính ngày nay, nên có thể bạn có một loạt DVD được tạo để bao gồm các tuyến đường, dựa trên các chuyến bay thực tế, và sau đó yêu cầu các phi công sử dụng máy tính của họ để chạy những điều này để họ có thể làm quen với các sân bay.

Bây giờ, đây là một ý tưởng hay, và nó có ý nghĩa, một giải pháp hoàn hảo, và nó cũng là lý do để một chuyên gia chơi game đưa ra khái niệm này. Được rồi, Troy cũng gợi ý rằng chúng tôi “cung cấp cho các phi công một đĩa DVD mang về nhà, các điều khiển chơi game mô phỏng máy bay cơ bản và họ có thể sử dụng những thứ này để có được một số bộ nhớ cơ.” Điều này cũng có ý nghĩa, giữ cho nó đơn giản và hoàn hảo cho việc đặt chỗ vào phút cuối cho một máy bay phản lực phân đoạn hoặc chuyến bay thuê bao, vì phi công chỉ có thể thực hành một số cách tiếp cận ILS, tiếp cận bị trượt, cất cánh và điều hướng các cách taxi , Vân vân.

Troy, là một kỹ sư phần cứng máy tính, và là cố vấn an toàn khá thận trọng cũng cho biết; “Ngoài ra, hãy thiết lập” phòng dành cho phi công “nơi phi công có thể chạy qua video / trình mô phỏng cơ bản của chuyến bay trước đó đã bay tuyến đường đó, cho phép họ biết sơ bộ về những gì sẽ xảy ra khi đến sân bay mà họ không phải. chưa quen với. “

Được rồi, điều đó khá dễ dàng, nó có thể được thiết lập trong phòng nghỉ của Trung tâm Máy bay phản lực địa phương hoặc tại FBO, v.v. Có lẽ, với 10-20 đô la, họ có thể quay một vài lần hạ cánh tại sân bay tương lai mong muốn mà họ sẽ bay quá? Có lẽ, nó cũng có thể có sẵn cho TẤT CẢ phi công hàng không nói chung, DVD và phòng mô phỏng chuyến bay tại FBO địa phương, v.v. Có thể giữ cho hệ thống bận rộn và tự thanh toán, có lẽ nó cũng có thể lấy ra chứng chỉ hoàn thành và hàng không các công ty bảo hiểm cũng có thể xem xét giảm tỷ lệ? Thật vậy, tôi hy vọng bạn sẽ xem xét tất cả những điều này và suy nghĩ về nó.