By | April 28, 2022

Ngày nay, nhiều công ty phụ thuộc vào phòng dữ liệu, phòng máy chủ và thiết bị truyền thông dữ liệu. World wide web đồng nghĩa với kinh doanh trong thế giới ngày nay, do nhu cầu liên tục truyền dữ liệu hiệu quả trên toàn thế giới, đó là lý do tại sao dịch vụ dọn dẹp trung tâm dữ liệu định kỳ là bắt buộc.

Điều quan trọng là hệ thống truyền thông dữ liệu phải ổn định với tỷ lệ hỏng hóc là 0. Việc vệ sinh kỹ thuật định kỳ các phòng dữ liệu, phòng máy chủ và các tủ truyền dữ liệu sẽ làm giảm nguy cơ râu kẽm nguy hiểm xảy ra.

Râu kẽm là những sợi tơ ít xảy ra trên bề mặt kim loại đã được mạ kẽm; Chúng cũng được biết là phát sinh trên các tấm sàn gỗ và lõi bê tông, mặt bên của tấm sàn, bề mặt kim loại tiếp xúc của các miếng bệ hoặc cột dây. gạch lát sàn mạ kẽm được thực hiện ở các tầng trên cao.

Râu kẽm lộ ra từ khu vực bề mặt bảng điều khiển sàn và phát tán vào môi trường đe dọa phần cứng máy tính nhạy cảm chắc chắn gây ra sự cố đoản mạch trong phần cứng dữ liệu nhạy cảm.

Đối với bất kỳ môi trường phòng máy chủ nào, điều cần thiết là phải sử dụng các quy trình bắt buộc để xử lý ô nhiễm râu kẽm, tránh để các sợi kẽm gây ra thiệt hại không thể phục hồi cho phần cứng truyền thông dữ liệu. Sau khi tiếp xúc với phần cứng máy tính, râu kẽm có thể gây mất điện và hỏng dữ liệu.

Do các đặc tính kỹ thuật của thiết bị phòng dữ liệu / máy chủ, điều cần thiết là một dịch vụ vệ sinh máy tính chuyên nghiệp được lên lịch để làm sạch định kỳ các phòng của trung tâm dữ liệu để tránh râu kẽm gây hỏng dữ liệu và làm hỏng phần cứng truyền thông dữ liệu cao cấp về lâu dài.

Ngoài rủi ro về râu kẽm, có nhiều lý do chính đáng khác khiến việc vệ sinh phòng máy chủ / truyền thông dữ liệu không thích hợp cho việc vệ sinh thông thường không chuyên nghiệp. Nhiều chất tẩy rửa thông thường sử dụng các sản phẩm và thiết bị trên thực tế có thể gây nguy hiểm cho thiết bị trung tâm dữ liệu dễ vỡ.

Chắc chắn có bằng chứng chứng minh một số lượng lớn các dung dịch tẩy rửa trong nước có thành phần là các hóa chất gây hư hỏng, khi được sử dụng trên thiết bị trung tâm dữ liệu do có phản ứng tiêu cực với các chất và hợp chất điện.

Như những người được đào tạo về chuyên môn làm sạch trung tâm dữ liệu sẽ biết, máy hút bụi cơ bản không thích hợp để sử dụng bên trong môi trường trung tâm dữ liệu và thực sự gây ra nhiều thiệt hại hơn là tốt. Đơn giản chỉ cần chạy một máy hút bụi tiêu chuẩn dọc theo tầng trung tâm dữ liệu, sẽ làm cho nhiều chất gây ô nhiễm phân tán hơn và có thể tích tụ trong các tủ giao tiếp dữ liệu và giá treo máy chủ.

Về lâu dài, việc sử dụng dịch vụ vệ sinh máy tính và trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp trên cơ sở nhất quán sẽ đảm bảo điều kiện vệ sinh liên tục của cả phòng dữ liệu / máy chủ và nhân viên sử dụng phòng, do đó nâng cao hiệu quả và năng suất của bất kỳ tổ chức kinh doanh nào có phòng máy chủ, phòng máy tính hoặc tủ truyền dữ liệu.