By | April 17, 2022

Đại dịch coronavirus đã ảnh hưởng đến hầu hết các công ty kinh doanh ở Hoa Kỳ, bao gồm cả ngành công nghiệp HVAC. Ngành công nghiệp HVAC đã phải đối mặt với rất nhiều thách thức, bao gồm việc đóng cửa các công ty, thiếu nhân viên phần cứng tài năng, kết hợp với sự gia tăng nhu cầu đối với các hệ thống HVAC.

Sự chậm trễ trong sản xuất

Các nhà sản xuất phần cứng HVAC đã gặp phải sự chậm trễ kể từ khi bắt đầu đại dịch do các nhà máy sản xuất đóng cửa. Nhiều doanh nghiệp HVAC đóng cửa trong một thời gian khá dài, do đó ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và sản lượng chung.

Sau đó, vào thời điểm đó, ngay cả sau khi các văn phòng được mở thêm một lần nữa, vẫn có sự thiếu hụt nhân sự do các quy tắc liên quan đến COVID của CDC. Số lượng người đại diện không làm việc đã thêm vào tình trạng ngừng hoạt động chung của doanh nghiệp, từ lắp ráp đến bán buôn. Ví dụ, một số người đại diện không sẵn sàng làm việc và một số người có nhiệm vụ chăm sóc trẻ em. Do đó, điều này đã làm giảm kho dự trữ phần cứng HVAC mà các nhà bán buôn và các tổ chức sau đó có thể tiếp cận được.

Nhu cầu dân cư

Mùa hè năm trước, sự chậm trễ lắp ráp và thiếu hụt thiết bị đã xảy ra gần với sự gia tăng đột biến trong nhu cầu dân dụng đối với hệ thống HVAC, hệ thống kiểm soát khí hậu rõ ràng. Trong điều kiện bình thường, một đứa trẻ trưởng thành đang hoạt động có thể ở bên ngoài nhà trong thời gian quan trọng hơn trong ngày và có thể không phụ thuộc nhiều vào hệ thống kiểm soát khí hậu khu dân cư. Tuy nhiên, với nhiều cá nhân ngồi ngoài điện thoại hoặc ở nhà cả ngày, một hệ thống kiểm soát khí hậu hiệu quả thường xuyên là yếu tố đáng kể – nhu cầu mở rộng này đối với các hệ thống HVAC trong thời gian tồn kho ngắn.

Sự thiếu hụt tại nơi làm việc

Nhìn chung, ngành kinh doanh HVAC đang gặp phải tình trạng thiếu chuyên gia. Ở một số điểm nhất định, như Las Vegas, nhu cầu về kỹ thuật viên HVAC chuyên nghiệp vượt quá số lượng ứng viên đủ tiêu chuẩn.

Một lý do mà người lao động thiếu là những người lao động tài năng rời bỏ thị trường việc làm, chẳng hạn như Baby Boomers từ chức. Một lời giải thích khác có thể là do công chúng chúng ta thường nhấn mạnh đến việc đi học bốn năm vì tìm kiếm một cách trao đổi năng khiếu, điều này không khuyến khích một số nhóm đi học HVAC và các lớp điện lạnh như chương trình Công nghệ Điện lạnh tại các tổ chức khác nhau mặc dù có chế độ đãi ngộ tốt và công việc tốt.
.
Nhu cầu về Kỹ thuật viên HVAC

Đại dịch hoặc không có đại dịch, các chuyên gia làm mát có thể sẽ liên tục yêu cầu những nơi như Las Vegas, nơi có thể đạt nhiệt độ cao hơn 100 độ F. Cần có các chuyên gia HVAC chuẩn bị nhiều hơn ở những nơi như thế này để đáp ứng nhu cầu làm mát của mọi người, vốn thường tăng đột biến trong các đợt nắng nóng và các điều kiện khắc nghiệt khác. Trong khi việc kinh doanh HVAC đã gặp phải một số trì hoãn và thiếu hụt do virus coronavirus, thì điều hiển nhiên là HVAC và các chuyên gia làm lạnh được yêu cầu ở một số điểm nhất định.

Thiếu thiết bị

Sự chậm trễ trong việc lắp ráp có thể dẫn đến tình trạng thiếu thiết bị. Mặc dù tồn kho hạn chế các thiết bị làm mát, mảng kinh doanh của HVAC đã chứng kiến ​​sự thiếu hụt trong các bộ tản nhiệt nước. Rất khó tìm thấy vòng lặp, động cơ, máy thổi và các bộ phận mới khác. Đối với một số mặt hàng HVAC, chẳng hạn như bóng đèn UV, các nhà sản xuất không thể có được vật liệu được sử dụng để cung cấp các bộ phận do khó khăn khi suy nghĩ lại.