By | March 20, 2022

Có một khu vực được thiết kế tốt để làm việc trong nhà bếp là điều cần thiết trong những ngày này. Vì vậy, các tủ bếp mới có sẵn với các ngăn, khay trượt và bộ tổ chức tích hợp sẵn và nhiều cải tiến này cũng có sẵn dưới dạng tiện ích bổ sung cho các tủ cũ hơn.

Nhưng cho đến gần đây, việc truy cập vào những ngăn kéo chứa đầy các tiện ích và gizmos này khá thực dụng. Trong khi các nhà sản xuất tủ bắt đầu tung ra rất nhiều thiết kế mới để phù hợp với hầu hết mọi phong cách trang trí có thể tưởng tượng được, thì các nhà sản xuất phần cứng lại tụt hậu một chút so với thời đại, sản xuất rất nhiều tay nắm tủ bếp mờ nhạt, vừa vặn với tất cả mọi người.

Đó không phải là trường hợp nữa. Ngày nay, tay nắm tủ bếp đã trở thành một phần mở rộng sở thích cá nhân của gia chủ và thậm chí cả mong muốn thể hiện. Không chỉ các thiết kế mới xuất hiện hàng ngày tại các cửa hàng cải tiến nhà cửa trên toàn quốc, mà còn có sự bùng nổ của các lựa chọn trực tuyến, nơi mà các vấn đề về trưng bày và tồn kho được đơn giản hóa rất nhiều.

Một trong những điều tuyệt vời nhất của tất cả những sự lựa chọn mới này là chúng không chỉ cho phép bạn biến căn bếp trở nên độc đáo đối với bạn mà còn là một dự án cuối tuần đơn giản để thực hiện, đó là một dự án sửa sang lại ngay lập tức.

Cách đây không lâu, bạn có một sự lựa chọn rất đơn giản để làm: chrome, kim loại chải, kim loại sáng bóng hoặc kim loại sa tanh. Ngày nay, bạn có thể phát cuồng với các tay nắm tủ bếp, từ những tay nắm bằng da lộn, da thuộc hoặc trang sức đến những tay nắm thể hiện bản chất của sở thích cá nhân hoặc địa phương của bạn – từ rau và móng ngựa đến ngựa biển và ngọn hải đăng.

Một trong những xu hướng lớn nhất là sử dụng tay cầm sử dụng vật liệu tái chế và tái chế hoặc có cảm giác bằng đất hơn. Chúng có thể được làm từ da nổi, da lộn có thể giặt được, hoặc thậm chí là vật liệu hỗn hợp, sự pha trộn của thủy tinh tái chế, pewter và các kết cấu phong phú.

Ngày nay, công thái học cũng là một yếu tố quan trọng. Tay nắm tủ bếp có xu hướng lớn hơn so với cách đây vài năm. Một phần của xu hướng này là do nhu cầu của khách hàng, những người muốn có tay nắm cân xứng với tủ hơn. Đã qua rồi cái thời (ít nhất là bây giờ) của những chiếc tủ kiểu châu Âu với tay nắm ẩn – tay nắm và tay nắm ở trong và càng lớn càng tốt, đặc biệt là trong nhà bếp có nhiều tủ hoặc ngăn kéo và cửa lớn hơn mức trung bình.

Nếu bạn không muốn lớn hơn, bạn luôn có thể đi sang trọng. Crom đánh bóng và thậm chí là niken được đánh bóng mang lại cho tủ một vẻ ngoài tinh xảo. Màu đen cũng được ưa chuộng, mang đến cho ngôi nhà nét tinh tế của người châu Á. Nó là một màu tốt cho bất kỳ phong cách tủ nào bạn sở hữu. Nếu bạn muốn tay cầm của mình lớn và có vẻ ngoài ít nặng hơn một chút, bạn có thể sử dụng thiết kế kiểu dệt mở mang thêm ảnh hưởng của đất nước rượu vang. Hãy coi nó như một vẻ ngoài Rượu vang châu Á cho tay nắm tủ bếp của bạn.

Bạn chắc chắn muốn gắn bó với một lớp hoàn thiện duy nhất trong suốt và điều này bao gồm các phần cứng khác, chẳng hạn như bản lề và thanh trượt ngăn kéo. Nếu bạn muốn sử dụng màu sắc thay vì kim loại, bạn có thể muốn kết hợp với màu sắc từ sàn nhà hoặc thậm chí là các thiết bị của bạn, đặc biệt nếu bạn có nhiều thiết bị trên mặt bàn có màu sắc hợp thời trang hơn ở đó. Chỉ cần nhìn vào máy trộn Kitchen Aid là nguồn cảm hứng cho những màu sắc đang hot hiện nay.

Mặc dù lớn là ở trong, hãy nhớ rằng đó là tất cả về tỷ lệ. Trong khi các tay cầm cũ có lỗi quá nhỏ và thường thậm chí quá nhỏ để có thể thoải mái sử dụng với những bàn tay lớn hơn, bạn không muốn phát điên về kích thước. Trước tiên, hãy suy nghĩ về quy mô, sau đó là về công thái học. Tay cầm lớn hơn cũng có một phần thưởng bổ sung. Chúng có thể giúp mở các ngăn kéo dễ dàng hơn, đặc biệt là những ngăn chứa đồ dùng nhà bếp, vì chúng trải đều tải trọng hơn so với tay cầm nhỏ hơn.