By | February 9, 2022

Trước khi bắt đầu với trang web mới hoặc chỉnh sửa trang web hiện tại của mình, bạn cần cân nhắc những công cụ phần cứng và phần mềm nào bạn có thể cần để hỗ trợ nỗ lực của mình.

Khi nói đến phần cứng cần thiết, điều này có thể rất đơn giản hoặc khá phức tạp tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn. Tất nhiên, nếu bạn định tạo một trang web mới (hoặc thậm chí xem trang web mới của mình sau này), bạn cần có một máy tính. Đủ đơn giản, phải không? Không cần thiết. Chúng tôi thích làm việc với Apple Macintosh (OSX Leopard trên MacBook Pro) vì chúng tôi thực hiện nhiều công việc đồ họa chuyên sâu và trước đó đã đầu tư vào phần mềm Adobe Creative Suite (Photoshop, InDesign, Flash, Dreamweaver, v.v.). Việc tạo trang web mới của bạn bằng PC Windows cũng dễ dàng như vậy nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tránh sử dụng Windows Vista (bất kỳ phiên bản nào) và chuyển sang Windows 7 hoặc gắn bó với Windows XP. Các hệ điều hành này ổn định và đáng tin cậy hơn nhiều.

Một sự cân nhắc khác đối với phần cứng là một số loại ổ cứng dự phòng hoặc (các) thẻ nhớ USB có thể tháo rời. Điều quan trọng là bạn phải sao lưu tất cả dữ liệu trang web của mình vào một ổ đĩa di động trong trường hợp máy tính của bạn gặp sự cố, bị hỏng hoặc bị đánh cắp. Khi bạn tạo tệp trang web, hầu hết dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ trên máy chủ lưu trữ trang web nhưng trong nhiều trường hợp, bạn sẽ có nhiều “tệp trình tạo” khác thường không bao giờ được đưa vào máy chủ lưu trữ. Nếu bạn mất dữ liệu này, bạn sẽ buộc phải bắt đầu lại từ đầu trong nhiều trường hợp. Một phần cứng khác mà nhiều người bỏ quên là Máy quay video HD. Nếu bạn dự định đưa video lên trang web của mình, bạn nên đầu tư vào một thứ gì đó phù hợp; thông thường bạn có thể chọn một máy quay video tốt cũng chụp “ảnh tĩnh” với giá dưới $ 500,00.

Khi nói đến phần mềm cần thiết, điều này có thể hơi phức tạp hơn, một lần nữa tùy thuộc vào mục tiêu thiết kế trang web của bạn là gì. Ít nhất, bạn sẽ cần một số loại phần mềm soạn thảo văn bản, FTP (phần mềm truyền tệp), phần mềm tạo đồ họa và sau đó là một loạt các công cụ khác khi bạn tiến bộ.

Dưới đây là một số đối tượng phổ biến nhất mà bạn nên xem xét khi lập kế hoạch thiết kế sản phẩm trang web của mình.

MÁY VI TÍNH

Bạn hiện có máy tính nào có thể xử lý các tệp lớn (tức là – tệp video) một cách nhanh chóng và hiệu quả không?

MÁY CHỦ TRANG WEB

Bạn đang có kế hoạch lưu trữ cổng thông tin trang web của riêng mình? Nếu vậy, bạn có biết bạn sẽ cần loại phần cứng và phần mềm máy chủ nào không?

Ổ CỨNG DỰ PHÒNG hoặc DÉP USB

Bạn hiện có một số loại thiết bị hoặc kế hoạch ổ cứng dự phòng không?

MÁY QUAY VIDEO

Bạn sẽ tạo video tùy chỉnh cho trang web của mình và nếu vậy, bạn có sẵn máy quay video HD không?

THIẾT BỊ WEB DI ĐỘNG

Bạn có định làm cho trang web của mình “thân thiện với web di động” không? Nếu vậy, bạn có iPhone và iPad không? Điện thoại Android? Thiết bị Blackberry? Những thứ này sẽ cần thiết cho mục đích thử nghiệm!

PHẦN MỀM TẠO TRANG WEB

Bạn đã cài đặt, cấp phép và sẵn sàng sử dụng bất kỳ phần mềm tạo trang web nào (tức là – Adobe Dreamweaver hoặc Microsoft Front Page) chưa?

PHẦN MỀM CHỈNH SỬA ĐỒ HỌA

Bạn đang có kế hoạch tạo đồ họa trang web của riêng mình hoặc chỉnh sửa hình ảnh? Bạn có phần mềm cần thiết (tức là – Adobe Photoshop hoặc Photo Studio) không?

DỮ LIỆU

Bạn đang lên kế hoạch tạo cơ sở dữ liệu cho trang web của mình và nếu có, bạn có biết phần mềm nào sẽ sử dụng cho mục đích này không?