By | February 9, 2022

Phần cứng là gì? Nó là một thuật ngữ chung đề cập đến các công cụ kim loại được sử dụng trong xây dựng và nội thất. Có rất nhiều sản phẩm phần cứng. Chúng có thể được nhóm lại thành phần cứng lớn và phần cứng nhỏ. Trước đây là đề cập đến vật liệu thép, chẳng hạn như thép tấm, thép thanh, sắt kênh, sắt phẳng. Sau này thường đề cập đến các mặt hàng sau, chẳng hạn như phần cứng xây dựng, tấm thiếc, dây sắt, đồ gia dụng và công cụ. Theo thuộc tính và chức năng của nó, phần cứng cũng có thể được nhóm thành tám phân loại, đó là vật liệu thép, vật liệu kim loại không phải sắt, các bộ phận cơ khí, thiết bị truyền động, công cụ phụ trợ, công cụ lao động, phần cứng xây dựng và phần cứng gia dụng.

Do không gian và thời gian có hạn nên bài viết sẽ chủ yếu giới thiệu phần cứng nhỏ gọn. Nó có rất nhiều giống và thông số kỹ thuật. Nó đóng một vai trò rất quan trọng trong việc trang trí căn phòng. Chỉ thông qua việc lựa chọn các thành phần phần cứng tốt, mọi người mới có thể sử dụng vật liệu trang trí một cách an toàn và thuận tiện. Hiện nay, có khoảng hàng trăm loại sản phẩm phần cứng nhỏ trên thị trường.

Các sản phẩm phần cứng nhỏ trên thị trường có thể được phân loại như sau:

(a) Loạt khóa: khóa cửa, khóa ngăn kéo, khóa cửa sổ, khóa điện, khóa thân, v.v.

(b) Dòng tay nắm: tay nắm ngăn kéo, tay nắm cửa.

(c) Phần cứng cho cửa đi và cửa sổ: bản lề, xích, chốt, lò xo sàn, đóng cửa, lắp bản vá, tấm, chốt con lăn, v.v.

(d) Trang trí cửa gia đình bằng phần cứng nhỏ: bánh xe linh hoạt, ống dẫn khí, thùng rác bằng thép không gỉ, nẹp treo kim loại, thanh treo rèm, vòng tay, dải niêm phong, móc quần áo, móc treo quần áo, v.v.

(e) Phần cứng cấp nước và hệ thống sưởi: đường ống, van, thoát sàn, băng dính, v.v.

(f) Phần cứng nhỏ cho xây dựng: ống sắt, ống thép không gỉ, ống nhựa, đinh, bu lông, vít, giá đỡ kính, băng cách điện, thang hợp kim nhôm, giá đỡ sản phẩm, v.v.

(g) Dụng cụ: cưa thép, kìm kẹp, tua vít, thước đo, máy khoan, v.v.

(h) Thiết bị vệ sinh: vòi, vòi hoa sen, giá đựng xà phòng, giá đỡ, gương, bình đựng xà phòng, máy sấy tay, v.v.

(i) Phần cứng nhà bếp: chậu rửa, vòi nước, máy giặt, máy hút mùi, bếp ga, lò nướng, máy nước nóng, đường ống, bình ga, máy tiệt trùng, nồi cơm điện, quạt thổi tay, tủ lạnh, v.v.

Bởi vì có rất nhiều sản phẩm phần cứng nhỏ trên thị trường, rất khó để mọi người lựa chọn chúng. Sau đây tác giả sẽ cho bạn biết một số mẹo về việc lựa chọn sản phẩm phần cứng. Đầu tiên, mọi người nên chọn những sản phẩm phần cứng có thương hiệu đáng tin cậy. Thứ hai, mọi người nên chọn bản lề hoặc khóa có đặc tính niêm phong tốt. Thứ ba, mọi người nên chọn phần cứng có ngoại hình đẹp. Khi chọn chúng, mọi người nên quan sát xem chúng có khuyết điểm nào không.