By | February 9, 2022

Máy tính đã trở thành một phần không thể tách rời trong cuộc sống của chúng ta. Gần như trong tất cả các tầng lớp xã hội, chúng ta sử dụng máy tính một cách tối ưu theo những cách khác nhau. Máy tính, giúp việc tính toán dễ dàng, vận hành và lưu trữ dữ liệu đơn giản, chạy trên phần cứng cần được cấu hình đúng để chạy hệ thống một cách hiệu quả. Công việc của phần cứng máy tính là đảm bảo rằng tất cả các bộ phận của máy tính hoạt động hiệu quả. Mục tiêu chính của các chuyên gia phần cứng là nghiên cứu, thiết kế, phát triển, phân tích và kiểm tra các thành phần máy tính khác nhau.

Máy tính được tạo thành từ các thành phần khác nhau, trong đó mỗi bộ phận có chức năng riêng biệt. Một ngày làm việc của một kỹ sư phần cứng bao gồm việc phân tích các nguyên mẫu khác nhau trên cơ sở các mô hình lý thuyết. Do ngày càng có nhiều miền sử dụng máy tính, do đó, nhu cầu cập nhật và bảo trì phần cứng. Do đó, lĩnh vực này có khả năng mở rộng quy mô cùng với sự mở rộng của máy tính và các thiết bị tính toán khác nhau.

Các kỹ sư này được yêu cầu làm việc trong các phòng thí nghiệm, văn phòng, đơn vị công nghiệp, … Có rất ít kỹ sư khác làm việc trên công trường sản xuất và tham gia vào các vấn đề tại chỗ. Những kỹ sư phần cứng trực tiếp truyền đạt dịch vụ cho công chúng phải có giấy phép. Thế giới internet đang thay đổi, và do đó, để tồn tại và phát triển trong lĩnh vực này, điều quan trọng là các chuyên gia phần cứng máy tính phải cập nhật cho mình những công nghệ mới nhất.

Yêu cầu giáo dục

Để trở thành một kỹ sư phần cứng máy tính, ít nhất bạn phải có bằng cử nhân về kỹ thuật máy tính. Có nhiều học viện khác nhau đang cung cấp các khóa học về phần cứng và mạng. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp với kỹ thuật điện và điện tử cũng có đủ điều kiện để theo đuổi khóa học. Bằng cử nhân có thể giúp bạn tham gia vào lĩnh vực này, tuy nhiên, để tìm được công việc phần cứng trong các công ty lớn, người có nguyện vọng việc làm nên có bằng thạc sĩ về kỹ thuật máy tính. Một tiêu chí quan trọng khác để lựa chọn là kinh nghiệm làm việc, điều này có thể mang lại cho bạn một lợi ích bổ sung trong cuộc phỏng vấn.

Ngoài các khóa học cấp bằng, người ta cũng có thể chọn các khóa học nghề kéo dài từ một năm trở xuống.

Các trường cao đẳng / học viện phần cứng hàng đầu ở Ấn Độ là-

1 = Tất cả IIT

2 = Cao đẳng kỹ thuật khu vực, Durgapur

3 = Cao đẳng kỹ thuật và công nghệ Zakir Hussain, Aligarh

4 = Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ Vùng Sardar Vallabhai, Surat.

5 = Viện Công nghệ phần cứng Ấn Độ, Noida

6 = Viện Công nghệ Birla, Pilani

7 = Viện mạng và phần cứng máy tính Jetking

Các kỹ năng cần thiết để trở thành một kỹ sư phần cứng máy tính và tìm được một công việc phần cứng tốt

Để xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực phần cứng, bạn cần phải có khả năng sáng tạo và phân tích, vì rất nhiều công việc trong lĩnh vực này liên quan đến việc phân tích và tìm hiểu những điểm không nhất quán và sai sót. Sinh viên muốn trở thành kỹ sư phần cứng máy tính nên có kỹ năng lập trình. Những kỹ sư này cần truyền đạt các báo cáo kỹ thuật và các vấn đề cho khách hàng, do đó, điều quan trọng là phải có kỹ năng giao tiếp xuất sắc.

Hơn nữa, sở trường hiểu biết về các ứng dụng và các công cụ khác nhau được sử dụng trong giao diện phần mềm-phần cứng sẽ có lợi cho bạn. Ngoài ra, các kỹ sư phần cứng máy tính nên quan tâm sâu sắc đến công nghệ và biết cách tích hợp các thay đổi khác nhau.

Các công việc phần cứng máy tính hiện có ở Ấn Độ

Thật khó để tìm thấy một công ty hay công ty nào không sử dụng máy tính. Do đó, nhu cầu cao của các kỹ sư phần cứng trong các lĩnh vực khác nhau. Các công ty sản xuất, phòng thí nghiệm nghiên cứu và nhà máy công nghiệp là một số lĩnh vực tuyển dụng các kỹ sư phần cứng máy tính. Khi họ không phát triển bất kỳ mô hình mới nào, họ sẽ bảo trì và phân tích chất lượng trên các thiết kế hiện tại.

Một số kỹ sư quyết định trở thành kỹ sư phần cứng tư nhân. Họ cũng có thể nhận hợp đồng từ hai hoặc nhiều công ty để bảo trì máy tính tại nơi làm việc của họ. Tư vấn là một lĩnh vực khác mà các kỹ sư phần cứng có thể tìm ra cách. Giảng dạy tại các học viện kỹ thuật là một lĩnh vực khác mà các kỹ sư phần cứng được yêu cầu. Đây là một lĩnh vực có mức lương cao và bạn có thể kiếm được các đặc quyền và ưu đãi cùng với gói lương của mình.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu từ một công việc phần cứng?

Trung bình, một kỹ sư phần cứng có thể kiếm được 242.037 Rs / năm. Kinh nghiệm của bạn sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến gói lương. Hầu hết mọi người đều chuyển sang các vị trí công việc cao hơn, nếu họ có trên 5 năm kinh nghiệm.