By | March 17, 2022

Các máy chủ được tân trang lại là một lựa chọn phổ biến cho các công ty cần một cách hợp lý để nâng cấp hệ thống CNTT, nhưng việc mua các máy chủ đã qua sử dụng có thể có rủi ro cao, tình huống phần thưởng cao. Mặt khác, các máy chủ sở hữu trước có thể được cung cấp trong tình trạng tuyệt vời với mức giá chiết khấu cao. Mặt khác, chúng có thể gặp các vấn đề về cơ học khiến giá trị của chúng có thể bị nghi ngờ ở bất kỳ mức giá nào. Nếu bạn đang cân nhắc mua máy chủ tân trang, hãy ghi nhớ những ưu và nhược điểm của việc mua máy chủ tân trang.

Pro: giá chiết khấu

Để bắt đầu với những điều hiển nhiên, các máy chủ được tân trang lại thường được bán với giá hấp dẫn – thường giảm hơn 50% so với giá nhãn dán ban đầu. Nếu bạn cần một máy chủ trông và hoạt động như mới với giá của một máy chủ đã sở hữu trước, thì việc mua một máy chủ được tân trang lại là một lựa chọn tuyệt vời. Chỉ cần cẩn thận bạn mua nó từ ai, vì điều này có thể xác định mức độ phần cứng đã được kiểm tra, thử nghiệm và sửa chữa.

Con: phải cẩn thận bạn mua từ ai

Mua một máy chủ tân trang không đơn giản như mua một máy chủ mới. Bạn phải đặt câu hỏi rằng người bán đã kiểm tra, thử nghiệm và sửa chữa phần cứng tốt như thế nào trước khi đưa nó vào khối bán hàng. Cách tốt nhất để đánh giá chất lượng thiết bị của người bán là nói chuyện với người tham khảo, xem xét hồ sơ của họ tại Phòng kinh doanh tốt hơn (BBB) ​​và yêu cầu kiểm tra thiết bị trước khi bạn mua.

Pro: có sẵn với bảo hành trọn đời

Từ quan điểm chất lượng, mua máy chủ đã qua sử dụng có thể là một trải nghiệm đáng sợ. Bạn không muốn một phần cứng cần sửa chữa thường xuyên, vì điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến năng suất. Rất may, các doanh nghiệp không phải mất cơ hội với độ tin cậy của phần cứng. Thay vào đó, họ có thể mua thiết bị đi kèm với bảo hành trọn đời cho các bộ phận và nhân công. Hầu hết các thiết bị được tân trang lại đi kèm với bảo hành kéo dài từ 30 ngày đến một năm, nhưng phần cứng đi kèm với bảo hành trọn đời cũng không có.

Con: có thể thiếu công nghệ mới nhất, tốt nhất

Phần cứng thường có tuổi thọ cao hơn phần mềm. Do đó, rất có thể bạn có thể tìm thấy một máy chủ sở hữu trước cung cấp khả năng CNTT mà hệ thống của bạn cần. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một công nghệ gần đây chỉ có sẵn trong phần cứng chưa được tung ra thị trường đồ cũ, bạn có thể phải đầu tư vào thiết bị mới hoặc đợi cho đến khi phần cứng bắt đầu được thanh lý cho những người bán linh kiện CNTT đã sở hữu trước.

Chuyên nghiệp: hữu ích để duy trì một hệ thống kế thừa

Trái ngược với việc cần công nghệ mới nhất, bạn có thể cần công nghệ hỗ trợ hệ thống CNTT cũ. Nếu vậy, khoảng không quảng cáo của người bán phần cứng đã sở hữu trước sẽ cung cấp những gì bạn cần để duy trì hoạt động của hệ thống.

Phần kết luận

Miễn là bạn cẩn thận khi mua phần cứng của ai và tập trung vào việc mua thiết bị đi kèm với bảo hành trọn đời, thì việc mua phần cứng được tân trang lại là một cách tuyệt vời để nâng cấp hệ thống CNTT mà không phá vỡ ngân sách CNTT.