Về chúng tôi

Để làm được điều này, anh ấy làm việc với tư cách là cố vấn độc lập ở điểm giao thoa giữa công nghệ, quản trị, chính sách và tác động xã hội – chủ yếu với các quỹ, tổ chức phi lợi nhuận và khu vực công.

Peter là cố vấn đặc biệt cho Trung tâm Xã hội Kỹ thuật số của Stiftung Mercator và là Giám đốc tạm thời của Quỹ AI Châu Âu. Anh đồng sáng lập ThingsCon e.V., một tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ các hoạt động có trách nhiệm trong Internet of Things (IoT) và đồng tổ chức podcast Getting Tech Right.

Anh ấy khám phá cách các công nghệ mới nổi — như thành phố thông minh, Internet of Things (#iot) hoặc trí tuệ nhân tạo (#AI) —có thể có tác động xã hội tích cực và giúp các tổ chức hoàn thành sứ mệnh của họ trong không gian này.

Peter là thành viên Mozilla (2018-19) nghiên cứu công nghệ đáng tin cậy (IoT) và là thành viên Edgeryders (2019) khám phá các thành phố thông minh từ góc độ dân quyền. Từ năm 2015 đến năm 2021, ông là Giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu độc lập The Waving Cat GmbH. Ông là tác giả của Xem Nguồn: Thâm Quyến (2017) và Hiểu về Ngôi nhà kết nối (với Michelle Thorne, 2015). Postscapes vinh danh anh ấy là Người có ảnh hưởng hàng đầu trong IoT (2019).

Trước đây, Peter đã đồng sáng lập một số hội nghị công nghệ mới nổi được hoan nghênh bao gồm ThingsCon, UIKonf và Hội nghị các thành phố nhận thức, và giám tuyển các hội nghị hàng đầu bao gồm Interaction, NEXT và TEDxKreuzberg. Ông đã cung cấp các nghiên cứu, tư vấn chiến lược và khuyến nghị chính sách cho các chính phủ, quỹ và các công ty công nghệ toàn cầu.

Các dự án, suy nghĩ và những trò hề khác của anh ấy đã được đăng trên Forbes, New York Times, SPIEGEL, The Guardian, ZDF, ZEIT và nhiều tạp chí khác. Tác phẩm của anh đã được trưng bày tại Liên hoan thiết kế London, V&A và Fuori Salone. Anh ấy viết blog tại thewavingcat.com.

(Tổng quan về khách hàng trong quá khứ và hiện tại và các chi nhánh cá nhân. Một phiên bản (có thể đã lỗi thời) của tiểu sử này cũng có sẵn bằng tiếng Đức. Khách hàng và nhà tổ chức hội nghị có thể tìm thấy ảnh chụp chính xác độ phân giải cao tại đây.)

Muốn tìm hiểu thêm?

• Hãy tán gẫu nào. Nếu bạn đang làm việc gì đó thú vị và muốn làm việc với tôi, vui lòng liên hệ.
• Hiểu rõ hơn về công việc của tôi. Tổng quan về kinh nghiệm và các dự án gần đây. Đối với một danh sách thậm chí còn được quản lý, danh mục đầu tư của tôi.
• Phương tiện truyền thông. Tôi cố gắng giữ một danh sách cập nhật các đề cập và ấn phẩm trên phương tiện truyền thông. Nếu bạn muốn liên hệ để phỏng vấn, vui lòng đến lối này.
• Nói chuyện. Tôi thường xuyên phát biểu tại các hội nghị. Trong số nhiều nơi khác bao gồm NEXT Berlin, Picnic, O’Reilly Solid, SXSW và OpenIOT Assembly.
• Hội nghị. Các hội nghị về lập trình là một trong những cách hấp dẫn nhất để tìm hiểu mọi thứ về một chủ đề và tôi vô cùng thích thú. Trong nhiều năm, tôi đã chủ trì hoặc giám tuyển (và trong một số trường hợp, đồng sáng lập) các hội nghị bao gồm ThingsCon, Atoms & Bits, Cognitive Cities, Ignite Berlin, Interaction16, NEXT, TEDxKreuzberg và UIKonf.
• Những gì tôi đã làm trước đây. Bằng cách giải thích tôi đến từ đâu, bản lý lịch ngắn gọn nhất: Trước khi làm những gì tôi làm bây giờ, tôi đã đồng sáng lập một công ty là một phần của think tank, một phần là tư vấn chiến lược kỹ thuật số, nơi chúng tôi đã làm việc cho các khách hàng như MTV Europe, Postbank và ZEIT Online. Trước đó, tôi làm việc với tư cách là một chiến lược gia kỹ thuật số độc lập, thường tham gia chiến dịch tranh cử và truyền thông xã hội. Trên đường đi, tôi cũng có một số vai trò biên tập.