By | February 28, 2022

Nếu bạn muốn tìm hiểu về việc lựa chọn phần cứng cho dự án đồ gỗ ngoài trời tiếp theo của mình, thì bạn sẽ muốn đọc bài viết này. Cụ thể, tôi sẽ cho bạn biết về loại phần cứng nào sẽ hoạt động tốt nhất, tại sao loại kim loại được sử dụng cho ốc vít và lớp hoàn thiện được sử dụng là những cân nhắc quan trọng và cách bảo vệ đúng cách hoặc hạn chế việc tiếp xúc đồ đạc của bạn với điều kiện ẩm ướt và mùa đông có thể tăng lên. tuổi thọ. Sau khi hoàn thành bài viết này, bạn sẽ hiểu rằng sự lựa chọn phần cứng tốt nhất cho dự án đồ gỗ ngoài trời của bạn phụ thuộc vào phong cách đồ nội thất, vật liệu được sử dụng để xây dựng, vị trí được chọn cho đồ nội thất và ngân sách.

Lựa chọn phần cứng thích hợp cho đồ nội thất của bạn sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ lâu dài, cũng như cải thiện diện mạo tổng thể của đồ nội thất của bạn. Một phần của vấn đề là biết nên chọn phần cứng nào khi có quá nhiều tùy chọn có sẵn tại cửa hàng phần cứng. Lowes hoặc Home Depot điển hình có rất nhiều lựa chọn thép không gỉ, mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm sáng, thép trơn, thép tráng và bu lông bằng đồng thau, đai ốc, vòng đệm và vít. Mỗi loại dây buộc phù hợp với các ứng dụng nhất định, nhưng không phải loại nào cũng lý tưởng cho các ứng dụng đồ gỗ ngoài trời.

Trên thực tế, việc chọn sai dây buộc có thể làm giảm tuổi thọ của đồ gỗ, góp phần làm đồ gỗ bị mục nát, ngả màu khó coi, thậm chí khiến đồ gỗ của bạn không an toàn khi sử dụng.

Một điều cần lưu ý ngay trước là không bao giờ sử dụng dây buộc thép không được bảo vệ cho đồ gỗ ngoài trời, chúng sẽ bị gỉ rất nhanh và thép sẽ phản ứng với axit tannic trong gỗ gây ra các vết sọc và ố. Axit tannic thực sự làm tăng tốc độ ăn mòn của ốc vít. Bạn đã bao giờ nhìn thấy một hàng rào bằng gỗ với những vệt đen chạy xuống ván từ những chiếc đinh chưa? Hàng rào này đã được lắp đặt sai loại dây buộc. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra với đồ đạc của bạn. Tệ hơn nữa, khi các chốt bị rỉ sét, chúng sẽ đẩy nhanh quá trình mục nát của gỗ xung quanh ốc vít bị rỉ sét, làm hỏng đồ nội thất của bạn và có khả năng mất an toàn khi sử dụng.

Mạ kẽm nhúng nóng

Vít và bu lông được xử lý bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng được thiết kế đặc biệt để sử dụng ngoài trời. Chốt mạ kẽm hoặc mạ kẽm sáng mạ điện cuối cùng sẽ không giữ chặt cũng như phần cứng được mạ kẽm nhúng nóng. Kẽm được sử dụng làm lớp phủ trong cả hai phương pháp và hoạt động như một rào cản chống lại các nguyên tố và axit tannic trong gỗ.

Tuy nhiên, tôi thực sự khuyên bạn chỉ nên sử dụng vít hoặc bu lông trong việc xây dựng đồ nội thất ngoài trời. Lớp hoàn thiện mạ kẽm trên móng tay, được mạ điện hoặc nhúng nóng, có thể dễ dàng bị hư hỏng khi dùng búa đập vào, khiến đầu móng tay tiếp xúc với các phần tử và khiến chúng bắt đầu rỉ sét nhanh chóng.

Phải cẩn thận đầy đủ khi lắp đặt các vít mạ kẽm. Khoan các lỗ thí điểm trên gỗ cứng và đảm bảo sử dụng loại hơi không bị mòn và dễ bị trượt ở đầu vít. Vì bất kỳ lý do gì, các vít mạ kẽm dường như không được tôi luyện tốt như các loại ốc vít bằng thép khác và có nhiều khả năng bị bung ra hoặc bị tuột đầu ra trong khi lắp đặt chúng. Do yêu cầu cho phép đối với lớp phủ nhúng nóng, bu lông mạ kẽm không có khả năng chịu đựng chặt chẽ trên ren và nhiều khả năng bị bong ra nếu bị siết quá chặt.

Chốt mạ kẽm nhúng nóng là lựa chọn tốt cho nhiều ứng dụng đồ nội thất ngoài trời, bao gồm Ghế Adirondack, nhưng không phải là lựa chọn tốt nhất để sử dụng cho gỗ, chẳng hạn như gỗ tếch.

Thép không gỉ

Thép không gỉ là lựa chọn tốt nhất để sử dụng cho các loại gỗ có hàm lượng axit tannic cao hơn, chẳng hạn như gỗ tếch. Thép không gỉ là một hợp kim hoặc sự pha trộn của thép, niken và crom. Tỷ lệ của các kim loại khác với thép quyết định thời tiết và khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ. Bởi vì thép được trộn với các kim loại mềm khác, thép không gỉ không bền bằng, vì vậy việc đục lỗ trước của vít rất được khuyến khích trong tất cả các ứng dụng, và rất cần thiết trong các loại gỗ cứng như gỗ tếch và gỗ gụ. Khả năng chống ăn mòn bổ sung vượt trội hơn bất kỳ khuyết điểm nào mà kim loại có thể có, đặc biệt là trong các ứng dụng đồ nội thất ngoài trời.

Mặc dù ốc vít bằng thép không gỉ có khả năng chống gỉ cao nhất, nhưng chúng cũng là loại đắt nhất trong số các lựa chọn mà chúng ta đang thảo luận. Tuy nhiên, sử dụng ốc vít bằng thép không gỉ sẽ tăng thêm tuổi thọ cho đồ nội thất của bạn. Về khía cạnh này, chúng là một khoản đầu tư sẽ mang lại hiệu quả trong nhiều năm tới.

Thau

Tôi đã thấy đồng thau được sử dụng trong một số đồ nội thất ngoài trời được sản xuất thương mại, nhưng không khuyến khích sử dụng nó. Mặc dù đồng thau không tạo thành gỉ đỏ và rất thích hợp cho nhiều ứng dụng ẩm ướt như bồn cầu và bồn rửa, nhưng đồng thau không bị xỉn màu và ăn mòn. Nó cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi axit tannic trong gỗ, điều này sẽ khiến gỗ nhanh hỏng hơn. Vít đồng nói riêng không có đủ độ bền cho các ứng dụng đồ gỗ ngoài trời.

Vít ngoài trời hoặc boong

Trong vài năm qua, một số nhà sản xuất đã giới thiệu các sản phẩm buộc ngoài trời dành riêng cho việc xây dựng boong. Chúng thường có màu xanh lá cây, xám, nâu vàng hoặc nâu. Các vít này được phủ gốm hoặc nhựa để làm chậm quá trình kim loại phản ứng với axit gỗ. Các phương pháp phủ cụ thể là độc quyền của mỗi nhà sản xuất và có thể là sự kết hợp của mạ điện và nhựa, hoặc nung trên gốm.

Tôi đã sử dụng những dây buộc này trong các ứng dụng nội thất và chúng hoạt động tốt. Thật không may, tôi đã không bắt gặp bu lông với loại kết thúc này. Thương hiệu vít mà tôi sử dụng là Deck Mate, và chúng có sẵn màu nâu và nâu, để có thể lựa chọn màu sắc để phù hợp hơn với gỗ đang được sử dụng. Những con vít này được phủ gốm và nhà sản xuất đã cung cấp một lớp phủ để lắp đặt, được thiết kế để không làm hỏng lớp phủ gốm ở đầu vít. Nếu bạn chọn loại dây buộc này, hãy nhớ so sánh chi phí với thép không gỉ, vì giá sẽ khác nhau. Nếu thép không gỉ có giá thành tương đương hợp lý, thì nó sẽ là sản phẩm được khuyên dùng.

Luôn đảm bảo đọc các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất trên hộp để đảm bảo rằng các vít phù hợp với ứng dụng của bạn.

Những ý kiến ​​khác

Nếu bạn đang xây dựng đồ nội thất sẽ được đặt trên hiên hoặc hiên có mái che, nơi nó sẽ được bảo vệ khỏi các yếu tố, mối quan tâm sẽ là sự tương tác giữa gỗ và các chốt, nhiều hơn là thời tiết. Đồ nội thất sẽ tiếp xúc với các yếu tố cả năm, chẳng hạn như một chiếc ghế dài trong vườn, hoặc một chiếc ghế Adirondack ở góc vườn của bạn, sẽ phải được xây dựng cẩn thận và quan tâm hơn nhiều để đảm bảo rằng chúng chứa được nhiều hơn một hoặc hai mùa đông.

Cần phải cân nhắc thêm ngoài việc lựa chọn loại dây buộc để sử dụng, mặc dù điều này rất quan trọng. Ví dụ, không nên đặt các chốt hãm ở nơi có nước đọng lại và đọng lại trên các chốt hãm trong một thời gian dài. Các vít gắn thanh ghế vào ghế Adirondack là một ví dụ điển hình – thông thường các vít này sẽ được đặt chìm bên dưới bề mặt của gỗ. Điều này sẽ cho phép nước đọng lại trong các lỗ vít, rút ​​ngắn tuổi thọ của tất cả ngoại trừ ốc vít bằng thép không gỉ và kéo dài thời gian tiếp xúc của gỗ với nước, điều này sẽ làm tăng tốc độ mục nát. Trong các ứng dụng mà đồ nội thất sẽ tiếp xúc với các yếu tố quanh năm, các đầu vít phải được điều khiển bằng phẳng với bề mặt của gỗ xung quanh.

Xây dựng và thiết kế của đồ nội thất cũng là những lưu ý quan trọng. Các bề mặt nằm ngang của đồ nội thất có được xây dựng theo cách khiến chúng có thể đổ nước ra ngoài thay vì đọng lại không? Hãy nghĩ về một chiếc bàn ăn ngoài trời với mặt trên bằng gỗ hoặc ván. Các khoảng trống giữa các tấm ván cho phép nước chảy từ trên xuống và không đọng lại.

Phần kết luận

Thép không gỉ thường là sự lựa chọn tốt nhất cho các ứng dụng đồ nội thất ngoài trời, mặc dù chi phí có thể cao đối với một số người. Có sẵn các tùy chọn dây buộc khác ít tốn kém hơn sẽ hoạt động ở mức chấp nhận được. Không sử dụng dây buộc thép không được bảo vệ cho các ứng dụng đồ gỗ ngoài trời trong bất kỳ trường hợp nào. Biết nơi và cách bạn dự định sử dụng đồ nội thất của mình và thiết kế nó cho các điều kiện mà nó sẽ phải chịu.