By | March 6, 2022

Nhà trên cây là hoạt động thú vị, gắn kết bạn có thể làm với bạn bè hoặc gia đình của mình, đồng thời có thể cung cấp một địa điểm vui chơi lý tưởng và độc đáo được bao quanh bởi Mẹ thiên nhiên. Một trong những điểm khác biệt lớn nhất theo quan điểm của tôi, giữa nhà trên cây và các tiện ích bổ sung trên mặt đất khác mà bạn có thể xây dựng trên tài sản của mình, là thực tế là một ngôi nhà trên cây lắc lư – ở các mức độ khác nhau tùy thuộc vào chiều cao và kích thước của cây và cành – và do đó có thể tạo thêm cảm giác độc đáo và nhẹ nhàng.

Có một số điều kiện tiên quyết điều đó phải được đáp ứng trước khi dự án cụ thể này được coi là khả thi đối với bạn. Những cái đầu tiên cũng rõ ràng nhất:

  1. Bạn có một loại cây phù hợp trong khuôn viên của mình để bạn có thể xây dựng ngôi nhà trên cây của mình không? Câu hỏi này có thể mơ hồ đối với một số người, vì loại cây chính xác được coi là phù hợp? Chà, điều này phụ thuộc phần lớn vào kích thước của cấu trúc được đề cập, cũng như tải trọng dự kiến ​​- số lượng người, đồ đạc, v.v. Ngôi nhà trên cây của bạn càng lớn thì cây của bạn càng phải lớn.
  2. Bạn có chiều cao như thế nào? Bây giờ không phải là thời điểm thích hợp để đùa giỡn bản thân hoặc bất kỳ ai khác nếu bạn vô tình sợ độ cao một cách bất thường! Tất cả chúng ta đều sợ độ cao ở các mức độ khác nhau, nhưng nếu bạn thiếu can đảm hoặc khả năng để thoải mái làm việc ở độ cao cần thiết, dự án này có thể không dành cho bạn. Tuy nhiên, nó cũng có thể được xây dựng tương đối thấp so với mặt đất và vẫn được gọi là “ngôi nhà trên cây” – trong trường hợp đó, điều này có thể không áp dụng.

Bây giờ chúng ta đã có những điều đó, chúng ta có thể đi vào các khía cạnh khác của việc xây dựng. Khi so sánh với một cấu trúc trên mặt đất, một ngôi nhà trên cây bằng cách nào đó có vẻ giống một dự án đơn giản hơn do thực tế là một số người trong chúng ta đã lớn lên “ném” những ngôi nhà cây tạm bợ lên đây đó. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là bất kỳ cấu trúc nửa vời nào, cho dù ở trên mặt đất hay trên cây, đều yêu cầu lập kế hoạch cẩn thận và thực hiện quy tắc an toàn tiêu chuẩn.

Đây là một số câu hỏi khác bạn nên tự hỏi bản thân trước khi bắt đầu giai đoạn lập kế hoạch:

  1. Tôi sẽ sử dụng ngôi nhà trên cây để làm gì? Tùy thuộc vào câu trả lời của bạn, bạn có thể muốn có một mái nhà và những bức tường, hoặc bạn có thể thấy nó không cần thiết. Trong cả hai trường hợp, nên sử dụng đường ray và / hoặc tường cao ít nhất một mét để đảm bảo an toàn.
  2. Tôi muốn nó kéo dài bao lâu? Bạn có thể nghĩ rằng câu trả lời cho câu hỏi này là hiển nhiên, nhưng bạn nên hiểu rằng tuổi thọ của ngôi nhà trên cây của bạn phụ thuộc phần lớn vào vật liệu bạn sử dụng, chất lượng và số lượng lớp bảo vệ của bạn. Những ngôi nhà trên cây, theo định nghĩa của chúng, đứng trong và dưới tán cây mà chúng được xây dựng. Do đó, chúng dễ bị thối nhũn hơn do môi trường sống trong bóng râm và ẩm ướt kéo dài. Những chiếc lá và cành rơi rải rác trên boong cũng đóng vai trò là máy gia tốc phân hủy trừ khi chúng thường xuyên bị cuốn đi.

Hình dạng nền và sàn

Một trong những nét đẹp độc đáo của ngôi nhà trên cây là bạn có thể chỉ cần xây dựng xung quanh các cành cây khác nhau để chúng tiếp xúc trong ngôi nhà trên cây của bạn, tăng cường bầu không khí “tự nhiên”. Đối với cấu trúc trên mặt đất, bạn nên bắt đầu với việc xây dựng cơ sở và sàn nhà của mình. Bạn có thể phải đối mặt với những biến chứng với hình dạng của sàn nhà do hạn chế của các nhánh phù hợp để làm gốc.

Bởi vì điều này, có khả năng bạn phải giải quyết cho một hình dạng không vuông. Đây có thể là những gì bạn muốn, hoặc đây có thể là một vấn đề đối với bạn. Trong mọi trường hợp, bạn nên hiểu rằng có một số hạn chế đối với bạn đối với cây cụ thể mà bạn đang làm việc. Tất cả các nhánh được sử dụng cho một nền tảng phải có thể một tay gánh hàng trăm pound và nhiều hơn nữa nếu bạn đang mong đợi lưu lượng truy cập cao hơn.

Mật độ gỗ cây và chất lượng dây buộc

Những ngôi nhà trên cây lớn nặng hơn trọng lượng chung của những người cư ngụ nên được thiết kế cẩn thận, vì các yếu tố khác nhau như độ cứng của cây, chất lượng và thiết kế của dây buộc có tác dụng nhiều hơn. Gỗ sẽ nén nơi các dây buộc kết nối với cây ở các mức độ khác nhau dựa trên độ cứng của cây được đề cập, gây ra sự lún xuống của ngôi nhà trên cây.

Chốt nhà trên cây cấp chuyên nghiệp – Chúng có cần thiết không?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại dây buộc nhà trên cây được sản xuất đặc biệt cho các nhu cầu riêng của họ. Tuy nhiên, câu hỏi luôn đặt ra là những bu lông và giá đỡ tùy chỉnh này cần thiết như thế nào so với những loại bu lông và giá đỡ bình thường được tìm thấy ở các trung tâm gia đình do giá cả của chúng. Chúng thường có giá từ một đến vài trăm đô la mỗi chiếc!

Điều đầu tiên cần ghi nhớ khi xem xét ưu và nhược điểm của những phần cứng khá đắt tiền này là cây cối là những sinh vật sống, và vẫn đang phát triển, di chuyển và thay đổi hình dạng. Do đó, ngôi nhà trên cây của bạn và phần cứng mà nó được gắn trên đó phải thích ứng với chuyển động này. Chỉ cần bắt các chùm tia vào cành của cây sẽ tạo ra một bộ phận cố định sẽ buộc cây phải kéo vít qua chùm hoặc cố gắng phát triển xung quanh chùm.

Cái đầu tiên trong hai cái sẽ dẫn đến hỏng hóc đột ngột và nguy hiểm.trong khi cách thứ hai sẽ dẫn đến sự phát triển không lành mạnh và không tự nhiên xung quanh chùm tia, có khả năng gây bệnh và thối rữa cho cây. Bu lông và giá đỡ tùy chỉnh được chế tạo với một mức độ cho phép nhất định cho sự phát triển của cây, với một phần của bu lông được nhúng sâu vào tâm gỗ của cây và một thân cây lớn cho phép chuyển động dọc trục cùng với một bộ phận cái được gắn vào thanh xà.

Vì vậy, để trả lời câu hỏi liệu những bộ phận tùy chỉnh đắt tiền này có cần thiết hay không, câu trả lời ngắn gọn là có và không. Có, nếu bạn thiếu bí quyết để tìm các bộ phận sẽ đạt được mục đích giống như các bộ phận chuyên nghiệp làm, và không, nếu bạn có, và không yêu cầu ngôi nhà trên cây của bạn phải tồn tại trong năm mươi năm. Trung tâm gia đình bán bu lông và phần cứng có đường kính và chiều dài lớn có thể được sử dụng, nhưng toàn bộ trục không thể được ren.

Một nửa hoặc một nửa được cắm vào cây phải được xâu lại, nhưng phần còn lại đóng vai trò như tấm đệm bù cho sự phát triển của cây phải nhẵn. Bạn cũng cần một mảnh nữ phù hợp với chuôi trơn có giá đỡ có thể vặn vào thanh xà của bạn. Sau đó, giá đỡ nữ này có thể tự do trượt dọc theo trục của chốt trơn khi cây phát triển theo chu vi. Tất cả các bộ phận cũng phải bằng thép không gỉ – những bộ phận khác có thể bị ăn mòn dẫn đến hỏng hóc.

Rõ ràng, các công ty xây dựng nhà trên cây lớn sẽ không đồng ý với ý kiến ​​trên, và lý tưởng nhất là mua những bộ phận này. Tôi chỉ đưa ra một giải pháp thay thế cho những ai không có kinh phí lớn nhưng vẫn muốn xây dựng một ngôi nhà trên cây an toàn và thân thiện với môi trường. Cũng có khả năng bạn sẽ không thể tìm thấy phần cứng đáp ứng các tiêu chí, khiến bạn không còn lựa chọn nào khác.

Tiêu chí chuyên nghiệp khi nói đến việc gắn chặt ngôi nhà trên cây của bạn với cây của bạn dường như là “thả rông, không ghim”. Tôi hoàn toàn đồng ý với nguyên tắc này và bất kỳ giải pháp thay thế nào tôi đưa ra ở trên không được mâu thuẫn với điều này. Nhưng không phải ai muốn xây một ngôi nhà trên cây cũng sẵn sàng chi hàng chục nghìn đô la, do đó, ngân sách của bạn là yếu tố chính để xác định chất lượng cũng như loại nào bạn sẽ xây dựng.

Trong mọi trường hợp, nó phải là một nơi an toàn và vui vẻ để chứa bất kỳ hoạt động nào bạn hình dung. Cân nhắc thiệt hại gây ra cho cây cũng như các biến chứng trong tương lai có thể phát sinh như những điều đã đề cập ở trên khi lập kế hoạch, đơn giản là hành động có trách nhiệm và cân nhắc.